Tàu hộ tống Pháp 'do thám Hạm đội Biển Đen Nga'

0 Thanh Niên Online

(TNO) Hãng tin ITAR-TASS ngày 4.6 dẫn một nguồn tin quân sự Nga cho biết tàu hộ tống Surcouf của Pháp đang tiến hành do thám các cơ sở quân sự của Hạm đội Biển Đen Nga tại Crimea, lãnh thổ ly khai của Ukraine vừa được sáp nhập vào Nga.

Tàu hộ tống Pháp 'do thám Hạm đội Biển Đen Nga'
Tàu hộ tống Pháp 'do thám Hạm đội Biển Đen Nga' - ảnh 1

Nguồn tin cho biết tàu Surcouf vào Biển Đen hôm 28.5 và “đang thao diễn ở khu vực phía bắc Biển Đen, thỉnh thoảng tiến gần bờ biển Crimea khoảng 50-60 km”.

“Theo dữ liệu thu thập được, một tàu tác chiến của NATO tiến hành do thám điện tử các cơ sở quân sự của Hạm đội Biển Đen Nga nằm dọc bờ biển của bán đảo (Crimea), cũng như các cơ sở hành chính và chiến lược quan trọng tại khu vực duyên hải”, nguồn tin cho biết thêm.

ITAR-TASS cũng dẫn lời chuyên gia quân sự Nga Vladimir Shcherbakov cáo buộc rằng ở khoảng cách chừng 50 km, tàu Surcouf có thể “thăm dò các cơ sở mặt đất và có thể theo dõi các cuộc trò chuyện dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả điện thoại lẫn thư điện tử”.

Tàu Surcouf hoạt động trong khuôn khổ một sứ mệnh chung với tuần dương hạm tên lửa Vella Gulf của Mỹ.

Các bên liên quan chưa có phản ứng gì với thông tin trên của ITAR-TASS.

Trùng Quang

>> NATO họp bàn giải pháp dài hạn cho khủng hoảng Ukraine
>> Nhà báo Ukraine bị cấm đến gần Brad Pitt
>> Trực thăng Ukraine bị bắn rơi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Diễn biến khó có thể khác

Diễn biến khó có thể khác

Cùng với việc tạm thời từ chối để cho Mỹ kiểm tra kho vũ khí hạt nhân theo quy định của hiệp ước New START ký kết năm 2010, Nga quả quyết tiếp tục tuân thủ và thực thi đầy đủ các cam kết trong hiệp ước này.