Chuyện kể sau gánh đậu hũ 165 Bùi Viện

Chuyện kể sau gánh đậu hũ 165 Bùi Viện

0

Gánh đậu hũ 165 Bùi Viện của chị Nguyễn Thị Thủy từ lâu đã trở nên quen mắt với người Sài Gòn, quen vị với nhiều thực khách. Nhiều người chia sẻ lỡ ăn một lần là ghiền luôn và cứ tìm tới ăn hoài. Từng lát đậu mềm, mịn, bóng được làm rất khéo thêm cốt dừa, trân châu bột báng, nước đường, gừng, tất cả quyện lại, thật thơm và ngon miệng làm sao.

Chuyện kể sau gánh đậu hũ của chị Thủy cũng thật thú vị. Cơ cực mưu sinh, vươn lên từ hai bàn tay trắng không phải việc làm của người yếu đuối nhưng ẩn khuất đâu đó nước mắt vẫn rơi. 

Nhiều người vẫn ‘tận diệt’ cá

Nhiều người vẫn ‘tận diệt’ cá

10
Lợi dụng đêm khuya, nước trên kênh rút cạn, nhiều người đi ghe máy ngang nhiên chích điện, thả lưới để bắt cá trên tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè và kênh Tàu Hủ - Bến Nghé mà TP.HCM đang nỗ lực “xanh hóa”.
Xanh lại những dòng kênh

Xanh lại những dòng kênh

0
Khi được hỏi về sự đổi thay lớn nhất trong 40 năm qua ở TP.HCM, nhiều người đã không cần suy nghĩ, nói ngay đến sự hồi sinh của 3 con kênh lớn ở trung tâm TP, đó là Nhiêu Lộc - Thị Nghè, Tàu Hủ - Bến Nghé và Tân Hóa - Lò Gốm.
Hãy cứ ước mơ

Hãy cứ ước mơ

0
Ai đó đã từng thúc giục chúng ta: Hãy mơ đi! Chẳng ai đánh thuế ước mơ. Và không chỉ mơ suông, những bạn trẻ còn hạ quyết tâm “bắt” ước mơ trở thành những điều có giá trị trong thực tế.
Kể chuyện làng tàu hủ ky trăm tuổi

Kể chuyện làng tàu hủ ky trăm tuổi

0
Cách đây ngót nghét gần 100 năm trước có hai anh em người Hoa tên là Châu Phạch và Châu Sầm đem nghề làm tàu hủ ky đến đất Mỹ Hòa ở huyện Bình Minh, Vĩnh Long mà lập nghiệp (dải đất nằm kẹp giữa sông Hậu và nhánh Cái Vồn, nay gần chân cầu Cần Thơ). Bà con trong vùng thấy hay đến xin truyền nghề, dần dà số người làm tàu hủ ky đông lên thành hẳn một làng nghề xôm tụ.
Nguy hiểm trẻ nhảy cầu tắm kênh tại TP.HCM

Nguy hiểm trẻ nhảy cầu tắm kênh tại TP.HCM

0
(TNO) Những ngày qua tại một số cây cầu bắc ngang qua hai dòng kênh mới được cải tạo: Nhiêu Lộc - Thị Nghè và Tàu Hủ - Bến Nghé xuất hiện ngày càng nhiều  em nhỏ mạo hiểm và thích thể hiện mình thi nhau nhảy cầu tắm kênh nguy hiểm.
Thả 225.000 con cá trên kênh Nhiêu Lộc, Tàu Hủ

Thả 225.000 con cá trên kênh Nhiêu Lộc, Tàu Hủ

0
Ngày 21.5, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận ký ban hành kế hoạch Triển khai thả cá tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè và kênh Tàu Hủ - Bến Nghé, hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5.6.
Súp nghêu tàu hũ lá quế

Súp nghêu tàu hũ lá quế

0
Nghêu là loài thân mềm (nhuyễn thể) thường sống ở vùng nước ven biển nhiệt đới, cận nhiệt đới, nơi có bãi triều. Ở Việt Nam, nghêu có nhiều ở các tỉnh ven biển như: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cần Giờ (TP.HCM) và một số tỉnh duyên hải miền Bắc và miền Trung.