Tàu khu trục Mỹ tới Biển Đông

0 Thanh Niên Online

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đồng ý cho điều nhiều tàu khu trục được trang bị vũ khí tận răng để hộ tống tàu do thám của nước này hoạt động tại Biển Đông, theo báo Telegraph.

Tàu khu trục Mỹ tới Biển Đông

“Ngay từ bây giờ, những tàu này (tàu khu trục) sẽ đi hộ tống các loại tàu như vậy (tàu do thám)”, báo Telegraph dẫn lời một quan chức Lầu Năm Góc cho biết hôm 12.3.

Cũng theo nguồn tin này, việc hộ tống của tàu khu trục được áp dụng cho các hoạt động ở Biển Đông. Một ngày sau sự cố các tàu Mỹ và Trung Quốc “vờn nhau” hôm 8.3, tàu khu trục Chung-Hoon của Mỹ đã hộ tống tàu Impeccable, một tàu không có vũ trang được thiết kế để theo dõi tàu ngầm, tại Biển Đông, quan chức trên cho biết. Cũng theo ông này, kể từ vụ căng thẳng hôm chủ nhật, không có bất cứ sự cố quấy rối tương tự nào từ các tàu cũng như máy bay của Trung Quốc.

Hôm qua, các quan chức hải quân Trung Quốc đã cảnh báo việc Mỹ điều tàu khu trục là một phản ứng không thích hợp, theo báo China Daily. Báo này dẫn các nguồn tin từ Hải quân Trung Quốc cho hay động thái trên của Mỹ là dấu hiệu cho thấy Washington có ý định “tiếp tục gây áp lực lên” Bắc Kinh ở Biển Đông.

H.Y

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm