Tàu lạ tấn công, bắn chết một ngư dân

0 Thanh Niên Online

(TNO) Những người đi trên một tàu lạ đã nã đạn vào tàu cá mang biển kiểm soát CM 99488 TS khiến một thuyền viên trúng đạn chết.

(TNO) Ngày 12.8, Bộ đội Biên phòng Cà Mau cho biết đã chỉ đạo các đồn biên phòng trong tỉnh kêu gọi ngư dân truy tìm chiếc tàu lạ đã tấn công, bắn chết một ngư dân.

Theo ông Trần Nhật Chiến (49 tuổi), ngụ khóm 2 thị trấn Sông Đốc, H.Trần Văn Thời (Cà Mau), khoảng 19 giờ 30 ngày 11.8 khi tàu cá do ông làm chủ (BKS CM 99488 TS) đang hoạt động trên vùng biển giáp ranh với vùng biển Campuchia (cách đảo Thổ Chu khoảng trên 30 hải lý về hướng tây tây bắc) thì bị những người đi trên một tàu lạ dùng súng bắn nhiều phát.

Hậu quả, thuyền viên Trần Văn Út (38 tuổi), ngụ ấp Rạch Bần, xã Phong Lạc H.Trần Văn Thời (Cà Mau) trúng đạn phía ngực trái và chết trên tàu.

Tàu cá CM 99488 TS của ông Chiến do anh Hoàng Đức Hữu (35 tuổi), ngụ cùng thị trấn Sông Đốc làm thuyền trưởng, hoạt động nghề lưới vây, đi trên tàu gồm 20 người.

Sau khi sự việc xảy ra, thuyền trưởng Hữu đã báo báo sự việc với Đồn Biên phòng Sông Đốc đồng thời điều khiển tàu cá chạy vào bờ.

Tiến Trình - Lê Khoa

>> Cứu 8 ngư dân bị tàu lạ đâm chìm
>> Cứu 7 ngư dân bị tàu lạ đâm chìm
>> Tàu ngầm Mỹ đâm phải tàu lạ
>> Cứu 4 ngư dân bị tàu lạ đâm chìm
>> Tìm thấy tàu La Mã gần như nguyên vẹn
>> Cứu 9 thuyền viên bị tàu lạ đâm chìm
>> Tàu cá bị tàu lạ đâm chìm
>> Tàu cá cùng 9 ngư dân VN bị “tàu lạ” đâm chìm
>> Tàu cá bị tàu lạ đâm chìm, 10 ngư dân mất tích: Đề nghị Bộ Ngoại giao nhờ các nước phối hợp tìm kiếm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Săn 'lộc trời': Mùa trẩu trên non

Săn 'lộc trời': Mùa trẩu trên non

Hái trẩu như một nghề thời vụ để đồng bào Vân Kiều đang cư ngụ nơi các thung lũng sâu có thêm nghề mưu sinh. Trẻ con vùng cao cũng theo nghề rất nhanh.

Vì sao số ca F0 tăng cao?

Vì sao số ca F0 tăng cao?

Từ đầu tháng 11 tới nay, số ca mắc mới trên cả nước đang có dấu hiệu leo thang và thậm chí cao hơn cả trước đây.