Tàu ngầm Đà Nẵng rời St. Petersburg về Việt Nam

0 Thanh Niên Online

(Tin Nóng) Lúc 17 giờ 24 chiều 16.12 (giờ VN), tàu hàng Rolldock Star của Hà Lan đã rời cầu cảng số 22 tại St. Petersburg (Nga), chở tàu ngầm Đà Nẵng về Việt Nam.

Tàu ngầm Đà Nẵng rời St. Petersburg về Việt Nam

(Tin Nóng) Lúc 17 giờ 24 chiều 16.12 (giờ VN), tàu hàng Rolldock Star của Hà Lan đã rời cầu cảng số 22 tại St. Petersburg (Nga), chở tàu ngầm Đà Nẵng về Việt Nam.

Tàu ngầm Đà Nẵng rời St. Petersburg về Việt Nam - ảnh 1

Tàu Rolldock Star trong lần chở tàu ngầm Hải Phòng về Việt Nam, tháng 12.2014 - Ảnh: Rolldock

Trước đó, tàu ngầm Đà Nẵng đã được đưa lên khoang của tàu Rolldock Star từ ngày 12.12 tại St. Petersburg.

Hành trình của tàu ngầm Đà Nẵng về Việt Nam sẽ mất khoảng 1,5 tháng, bằng thời gian hành trình của các tàu ngầm Kilo trước đó về nước. Như vậy khoảng cuối tháng 1.2016 tàu ngầm Đà Nẵng sẽ về đến Cam Ranh.

Tàu ngầm Đà Nẵng là chiếc tàu lớp Kilo 636.1 thứ 5 trong hợp đồng đóng 6 chiếc mà Việt Nam ký với Nga cuối năm 2009. Đến nay đã có 5 chiếc được Nga bàn giao cho Hải quân Việt Nam, chiếc thứ 6 là Bà Rịa - Vũng Tàu đang được hoàn thiện phần tháp tàu và sẽ chạy thử nghiệm từ đầu năm 2016.

Các tàu ngầm Kilo của Việt Nam được trang bị ngư lôi loại 533 mm, tên lửa hành trình Klub (diệt mục tiêu trên biển và đất liền, phóng qua ống phóng ngư lôi), mìn biển, có tầm hoạt động 45 ngày liên tục trên biển. Đây là những “hố đen trong lòng đại dương” như NATO gọi do đặc tính chạy rất êm, và phát hiện tàu địch ở khoảng cách gấp 4 lần so với tầm phát hiện của đối phương.

Tàu ngầm Đà Nẵng rời St. Petersburg về Việt Nam - ảnh 2
Tàu Rolldock Star chở tàu ngầm Đà Nẵng rời cảng St. Petersburg chiều 16.12.2015 – Nguồn: Marine Traffic

Tàu Rolldock Star từng 2 lần chở tàu ngầm Kilo về Việt Nam, gồm các chiếc 183 TP.Hồ Chí Minh (đầu tháng 2.2014, đến Cam Ranh ngày 19.3.2014), 184 Hải Phòng (giữa tháng 12.2014, đến Cam Ranh 28.1.2015). Đây là lần thứ 3 tàu Rolldock Star chở tàu ngầm về Việt Nam. Cả 5 lần, các tàu của hãng Rolldock (Hà Lan) đảm nhiệm việc chuyên chở khí tài hiện đại này cho Hải quân Việt Nam.

Tin Nóng

>> Tàu ngầm Đà Nẵng đã lên khoang tàu hàng Rolldock Star
>> Tàu ngầm Đà Nẵng được lai dắt đến tàu hàng Rolldock Star
>> Tàu Rolldock Star đến St. Petersburg, chuẩn bị nhận tàu ngầm Đà Nẵng
>> Tàu ngầm Đà Nẵng sắp về Việt Nam
>> Xem quy trình hạ thuỷ, thử nghiệm một tàu ngầm Kilo Nga

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bạn đã biết xây dựng Network bằng mạng xã hội?

Bạn đã biết xây dựng Network bằng mạng xã hội?

Mặc dù mạng xã hội có có tính chất... xã hội - nơi kết nối bạn bè, họ hàng, chia sẻ sở thích hoặc quan điểm cá nhân, các bức ảnh đẹp; nhưng bạn hoàn toàn có thể biến nó thành lợi thế cho riêng mình khi xây dựng mạng lưới nghề nghiệp.

Tản mạn giấc mơ Mỹ

Tản mạn giấc mơ Mỹ

Tôi có nhiều người thân, bạn bè hiện đang định cư, sinh sống tại Mỹ. Có người đã nhập tịch, có thẻ xanh và có người chỉ mới ở vài tháng. Tôi chưa từng đặt chân đến Mỹ nhưng qua những bức thư tay, điện thoại hoặc email họ gửi về, tôi luôn đọc, nghe thật kỹ và cảm giác thú vị khó tả với những câu chuyện chung quanh lối sống, văn hóa xã hội Mỹ.