Tàu quốc tịch Liberia chở 59.500 tấn than bị mắc cạn ở Bình Thuận

0 Thanh Niên Online

Trưa 6.8, các cơ quan chức năng của Bình Thuận có báo cáo nhanh về việc tàu có quốc tịch Liberia chở 59.500 tấn than đang bị mắc cạn ở vùng biển Vĩnh Tân (H.Tuy Phong, Bình Thuận).

Cầu cảng tiếp nhận than của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 Mở rộng, nơi sẽ đón những con tàu chở than nhập khẩu cập cảng phục vụ nhiên liệu cho nhà máy /// Ảnh: Quế Hà
Cầu cảng tiếp nhận than của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 Mở rộng, nơi sẽ đón những con tàu chở than nhập khẩu cập cảng phục vụ nhiên liệu cho nhà máy
Ảnh: Quế Hà

Theo báo cáo, tàu Skyfall (quốc tịch Liberia) có dung tích 36.396GT, trọng tải 63.057 DWT, chiều dài thân tàu 199,9 m, rộng 32,26 m chở 59.500 tấn than xuất phát từ Indonesia về Cảng Vĩnh Tân.

Khi về chỉ còn cách cảng Vĩnh Tân khoảng 0,5 hải lý thì tàu bị mắc cạn. Vị trí mắc cạn được xác định ở tọa độ 11017’30 vĩ độ bắc; 108052’41 độ kinh đông, thuộc vùng nước do Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận quản lý.

Đây là tàu chở than nhập khẩu cho các nhà máy đốt than phát điện ở Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân (H.Tuy Phong).

Lúc xảy ra sự cố, trên tàu có 21 thuyền viên (cùng mang quốc tịch Philippines), tất cả đều an toàn.

Hiện tình trạng tàu Skyfall bình thường, không nghiêng, không có hiện tượng nước vào các khoang két và chưa phát hiện thấy tình trạng dầu tràn tại khu vực xung quanh tàu.

Cơ quan Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận đã có báo cáo Cục Hàng hải Việt Nam và UBND tỉnh Bình Thuận để có chỉ đạo bảo đảm an toàn cho tàu và các thủy thủ trên con tàu bị mắc cạn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm