Tàu Trung Quốc ứng cứu ngư dân Việt Nam gặp nạn ở Hoàng Sa

0 Thanh Niên Online

Một ngư dân tỉnh Quảng Nam gặp nạn khi đang đánh bắt ở vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã được tàu Trung Quốc ứng cứu.

Ngư dân Việt Nam gặp nạn trên biển được tàu ứng cứu kịp thời (ảnh minh họa) /// Ảnh Nguyễn Tú
Ngư dân Việt Nam gặp nạn trên biển được tàu ứng cứu kịp thời (ảnh minh họa)
Ảnh Nguyễn Tú

Trao đổi với Thanh Niên chiều tối nay, 6.6, thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, Phó chánh văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Cục phó Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), cho biết lúc 16 giờ 50 phút chiều cùng ngày, ngư dân Trần Hồng Anh (32 tuổi, trú tại xã Tam Giang, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đã được tàu Nan Hải Jiu 117 của Trung Quốc tiếp nhận và cấp cứu, điều trị.

Đi cùng ngư dân Hồng Anh còn có 2 ngư dân khác trên tàu cá QNa 90439 TS của Quảng Nam.

Theo thông tin từ Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, sự việc xảy ra lúc 14 giờ 30 phút hôm qua, 5.6, ngư dân Hồng Anh bị chảy máu cam khi đang đánh bắt ở vùng biển đông đông bắc, cách mũi Đà Nẵng khoảng 395 hải lý và cách đông đông bắc đảo Linh Côn, quần đảo Hoàng Sa 130 hải lý.

Khi ngư dân này không cầm được máu, thuyền trưởng tàu cá đã phát tín hiệu cứu hộ cứu nạn khẩn cấp cho các cơ quan chức năng phía Việt Nam.

Cũng theo thiếu tướng Lê Mạnh Tiến, để ứng cứu kịp thời ngư dân gặp nạn, trong suốt đêm 5.6, các cán bộ của Cục Cứu hộ cứu nạn đã phối hợp chặt chẽ với Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) cũng như Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc để liên lạc, thông báo cho phía Trung Quốc biết về tình hình của ngư dân gặp nạn và đề nghị hỗ trợ cấp cứu.

Ngay trong đêm qua, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam thông tin vụ việc về nước và đề nghị cử lực lượng hỗ trợ ngư dân Việt Nam. Cho đến chiều nay, tàu Trung Quốc đã tiếp cận vị trí tàu kể trên để cấp cứu, điều trị cho ngư dân Việt Nam gặp nạn. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm