Độc chiếm thị trường, giá cước của Grab ngày càng cao /// Ảnh: Ngọc Dương

Độc quyền, Grab thẳng tay tăng giá cước

95
Phải sau 180 ngày nữa Cục Cạnh tranh - Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) mới có thể đưa ra kết quả chính thức việc Grab mua lại Uber tại VN có vi phạm luật Cạnh tranh hay không.
Đổi màu biển số xe vận tải phải đi cùng công tác quản lý rõ ràng, chặt chẽ
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Quản phương tiện vận tải qua màu biển số

1
Ủng hộ đề xuất đổi màu biển số để quản lý các phương tiện kinh doanh vận tải, nhưng theo các chuyên gia, nếu không có giải pháp quản lý rõ ràng, việc đổi màu biển số sẽ chỉ như “bình mới rượu cũ”, không hiệu quả.
Các hiệp hội taxi đề nghị tất cả phương tiện kinh doanh vận tải sẽ đổi biển số sang nền là màu vàng, chữ và số màu đen /// Ảnh minh họa: Diệp Đức Minh

Đề xuất đổi màu biển số xe kinh doanh vận tải

1
Hiệp hội Taxi Hà Nội - Đà Nẵng - TP.HCM vừa có văn bản kiến nghị Bộ Công an, Cục CSGT đường bộ - đường sắt quy định đổi màu biển số cho các phương tiện kinh doanh vận tải.
Doanh thu Vinasun giảm mạnh do cạnh tranh từ Grab

Doanh thu Vinasun giảm mạnh do cạnh tranh từ Grab

0
Doanh thu và lợi nhuận của Vinasun năm 2017 sụt giảm mạnh và dự báo năm nay, công ty sẽ tiếp tục hụt thu gần 1.000 tỉ đồng vì đối diện với sự cạnh tranh quyết liệt từ các hãng taxi công nghệ như Grab.
Grab Car tăng giá 
- ảnh chụp ngày 10.4.2018 /// Ảnh: Ngọc Dương

Grab âm thầm tăng giá

3
Trong khi vụ sáp nhập với Uber vẫn chưa hoàn thành, nhiều vấn đề liên quan chưa giải quyết xong thì tại VN, Grab đã âm thầm tăng giá. Người tiêu dùng phải chịu vì chưa có đơn vị nào lấp vào chỗ trống của Uber.
Grab bị tố đang âm thầm tăng giá sau khi Uber ngưng hoạt động /// Ảnh: Ngọc Dương

Grab bị 'tố' âm thầm tăng giá

171
Từ ngày 9.4, ngay sau khi ứng dụng Uber chính thức bị xóa sổ tại Việt Nam, một số người dùng cho biết giá cước của Grab đã tăng cao hơn mức bình thường.