Tây Ban Nha rút dần cảnh sát khỏi Catalonia

0 Thanh Niên Online

Chính phủ Tây Ban Nha ngày 26.12 bắt đầu tiến hành rút lực lượng cảnh sát sau thời gian triển khai tại Catalonia.

Cảnh sát Tây Ban Nha được triển khai tới Catalonia /// Reuters
Cảnh sát Tây Ban Nha được triển khai tới Catalonia
Reuters

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Tây Ban Nha, các sĩ quan được lực lượng Cảnh sát quốc gia và Dân vệ cử đến Catalonia hồi cuối tháng 9 sẽ được rút dần từ ngày 27-30.12.

Thông báo không nêu rõ số lượng, nhưng nhật báo El Pais cho hay chính quyền Madrid đã triển khai đến Catalonia khoảng 10.000 người. Lực lượng của chính quyền trung ương khi đó được điều động đến các điểm bỏ phiếu trưng cầu dân ý.

Giới chức bệnh viện cho biết Ít nhất 92 người bị thương vào ngày 1.10, trong khi các nhóm đòi ly khai ở Catalonia nói rằng gần 900 người phải nhờ tới lực lượng chăm sóc y tế trong ngày trưng cầu dân ý.

Theo AFP, động thái rút lực lượng này diễn ra 5 ngày sau khi kết thúc cuộc bầu cử nghị viện vùng Catalonia hôm 21.12 với chiến thắng thuộc về phe chủ trương ly khai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng thăm châu Âu, gửi thông điệp về một Việt Nam phục hồi mạnh mẽ

Thủ tướng thăm châu Âu, gửi thông điệp về một Việt Nam phục hồi mạnh mẽ

Nhận lời mời của Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel, Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte và Thủ tướng Bỉ Alexander De Croo, Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ ASEAN - EU tại Bỉ ngày 14.12 và thăm chính thức Luxembourg, Hà Lan và Bỉ từ ngày 9 - 15.12.