Tay đua F1 đầu tiên nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online

Trong thông báo của đội Racing Point, Sergio Perez nhiễm Covid-19 khi được xét nghiệm tại đường đua Silverstone ngay trước chặng đua Anh Grand Prix (GP), là chặng đua F1 thứ 4 trong mùa, diễn ra vào cuối tuần này (2.8).

Do đó, Sergio Perez hiện được cách ly như giao thức của cuộc đua F1 để điều trị, và không thi đấu chặng cuối tuần này. Tay đua này chỉ trở lại thi đấu sau khi bình phục hoàn toàn và trải qua ít nhất 2 lần xét nghiệm âm tính.

Tay đua F1 mắc Covid-19, Hà Nội khó tổ chức chặng đua vào tháng 11.2020

Đội đua Racing Point của Anh cũng cho biết thêm sẽ chọn tay đua Esteban Gutierrez (Mexico) hoặc Stoffel Vandoorne (Bỉ) thay thế Sergio Perez thi đấu chặng F1 cuối tuần này.

Từ khi trở lại thi đấu với các chặng đua tại châu Âu từ 5.7, ban tổ chức F1 đã thực hiện các giao thức nghiêm ngặt về kiểm tra Covid-19. Đến nay đã thực hiện hơn 15.000 ca xét nghiệm các tay đua, nhân viên đội đua và những người liên quan khác...

Trường hợp của Sergio Perez nhiễm bệnh là đầu tiên của cuộc đua này. Bản thân các tay đua như Sergio Perez khi có triệu chứng hoặc chờ kết quả xét nghiệm đều phải ở cách ly.

Tay đua F1 đầu tiên nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Tay đua Sergio Perez hiện được cách ly điều trị

AFP

Theo hãng tin AFP, đến ngày thứ 5 tuần này, trước tay đua Sergio Perez, chặng đua F1 Anh GP cũng ghi nhận 2 trường hợp dương tính là các nhân viên địa phương của đường đua, và cũng được cách ly điều trị.

Dù xảy ra ca nhiễm đầu tiên với 1 tay đua chính của đội đua F1, nhưng chặng đua Anh GP vẫn diễn ra. Theo Chủ tịch và giám đốc điều hành cuộc đua F1, ông Chase Carey: “Chúng tôi đã áp dụng quy trình xét nghiệm và cách ly nếu có ca dương tính, hoàn toàn không để bị lây chéo lẫn nhau. Các đội đua cũng có tay đua thay thế như dự kiến. Vì thế, các chặng đua vẫn diễn ra như thường lệ”.

Hiện sau 3 chặng đua F1 2020, tay đua Lewis Hamilton của đội Mercedes đang dẫn đầu với 63 điểm, đồng đội Valtteri Bottas xếp thứ 2 với 58 điểm. Tay đua Sergio Perez dính Covid-19 xếp thứ 6 với 22 điểm.

Đến nay, cuộc đua F1 2020 đã xếp lịch thi đấu tổng cộng 13 chặng, trong đó có 3 chặng mới đưa vào thi đấu là Eifel GP (Đức), Bồ Đào Nha GP và Emilia Romagna GP ở Ý lần lượt diễn ra ngày 11.10, 25.10 và 1.11. Các chặng F1 khác có Hà Nội GP của Việt Nam đang chờ, hiện được xem xét có thể xếp lịch vào cuối tháng 11.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm