Tay đua Quân khu 7 làm điều phi thường ở Cúp truyền hình

0 Thanh Niên Online

Trong thế trận các đội đua mạnh kèm cặp nhau, Nguyễn Văn Nhã (Quân Khu 7) cùng một số tay đua không tranh chấp các danh hiệu chung cuộc Cúp truyền hình TP.HCM tách tốp thành công với mục tiêu cạnh tranh giải thưởng dọc đường lẫn giải thưởng chặng. Khoảng hơn 1 km cuối, Nguyễn Văn Nhã một mình tách khỏi nhóm đầu, tăng tốc mạnh mẽ rồi về đích đầu tiên giành chiến thắng chặng.

Tay đua Quân khu 7 làm điều phi thường ở Cúp truyền hình - ảnh 1

Nguyễn Văn Nhã tách tốp thành công ở chặng 13

Khả Hòa

Người hâm mộ theo dõi Cúp truyền hình 2021 không quên hình ảnh Nguyễn Văn Nhã té ngã thương tâm ở vạch đích chặng 6 Hà Nội - Thanh Hóa (ngày 11.4) khiến khuôn mặt bị trầy trụa phải nhập viện cấp cứu. Tay đua 17 tuổi được chẩn đoán bị đa chấn thương phần mềm trên mặt, cổ. Vết thương mảng rộng trên má trái gây khó khăn cho anh khi thi đấu dưới nắng nóng, bụi đường và những giọt mồ hôi đổ xuống nơi vết thương.

Tay đua Quân khu 7 làm điều phi thường ở Cúp truyền hình - ảnh 2

Nguyễn Văn Nhã (áo đỏ) té nặng ở chặng 6 nhưng nỗ lực trở lại đường đua với chiến thắng chặng 13

Huỳnh Văn Thuận

Ban huấn luyện đội Quân khu 7 cân nhắc cho tay đua 17 tuổi này nghỉ giải để chữa trị chấn thương. Tuy nhiên với ý chí kiên cường, Nguyễn Văn Nhã chủ động xin thi đấu tiếp. Ở chặng 7 anh chỉ xuất phát một đoạn rồi lên xe vớt nghỉ ngơi vì vết thương còn quá đau nhưng từ chặng 8 đến nay, Nguyễn Văn Nhã thi đấu đầy nỗ lực, được đền đáp xứng đáng với chiến thắng chặng 13. Tại đích đến, “chiến binh” Nguyễn Văn Nhã còn để lại ấn tượng với kiểu ăn mừng quen thuộc của các tay đua Quân đội.

Tay đua Quân khu 7 làm điều phi thường ở Cúp truyền hình - ảnh 3

Niềm vui trên bục nhận giải nhất chặng 13 của Nguyễn Văn Nhã

Khả Hòa

“Tôi rất vui và hạnh phúc với chiến thắng này. Cảm ơn ban huấn luyện chỉ đạo, các đồng đội hỗ trợ hết mình để tôi có được chiến thắng hôm nay. Trên đường đua tôi không nghĩ đến chiến thắng mà luôn động viên bản thân phải cố gắng nỗ lực hết sức mình”, Nguyễn Văn Nhã chia sẻ sau khi thắng chặng.

Tay đua Quân khu 7 làm điều phi thường ở Cúp truyền hình - ảnh 4

Tay đua Nguyễn Trường Tài bảo vệ thành công áo vàng sau chặng 13

Khả Hòa

Các danh hiệu sau chặng 13 không đổi: áo vàng thuộc về Nguyễn Trường Tài (Vinama TP.HCM), áo xanh trong tay Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp), áo trắng vẫn do Lê Hải Đăng (Dược Domesco Đồng Tháp) nắm giữ và đội Bike Life Đồng Nai nhất đồng đội.

Ngày mai (20.4), Cúp truyền hình TP.HCM diễn ra chặng 14 cá nhân tính giờ tại Quảng Nam với lộ trình đua 7 km hứa hẹn xáo trộn trên bảng xếp hạng cá nhân áo vàng với lợi thế số 1 thuộc về cựu tuyển thủ U.23 Pháp đang chơi cho CLB Bike Life Đồng Nai Loic Desriac.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm