Đào Nhật Tân khoe sắc nghênh xuân Kỷ Hợi

Đào Nhật Tân khoe sắc nghênh xuân Kỷ Hợi

0

Làng đào Nhật Tân, quận Tây Hồ vốn từ xưa đã nổi tiếng đất kinh kì về trồng đào. Làng từng gắn với một truyền thuyết đẹp về tình yêu của vua Quang Trung dành cho công chúa Ngọc Hân. Sau khi tiêu diệt quân xâm lược nhà Thanh ở đất Thăng Long ngày mùng 5 tết Kỷ Dậu năm 1789, vua Quang Trung đã sai lính gấp rút ngày đêm đem cành đào Nhật Tân về Phú Xuân tặng cho công chua Ngọc Hân thay thiệp mừng thắng trận và lời bày tỏ tình cảm với vợ yêu.

Ngày nay nghề trồng đào đã có ở nhiều nơi phục vụ bà con cả nước nhưng người Hà Nội nói riêng và nhiều địa phương khác vẫn yêu chuộng đào Nhật Tân vì chất lượng đào ở đây sau nhiều năm vẫn luôn làm hài lòng người chơi.

Chậu chó “cõng” quất Tứ Liên hút khách dịp cận Tết

Chậu chó “cõng” quất Tứ Liên hút khách dịp cận Tết

0
Những cây quất được trồng trực tiếp trong các chậu, bình gốm hình các chú chó đang là mặt hàng cây cảnh hút khách dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.
Ở làng trồng quất nổi tiếng Tứ Liên, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội, đa số các bình, chậu quất hình chó đã có khách đặt mua.
Khi tiền đạo số 1 Việt Nam trở thành cô giáo dạy bóng đá

Khi tiền đạo số 1 Việt Nam trở thành cô giáo dạy bóng đá

0
Một buổi sáng chủ nhật oi ả của mùa hè Hà Nội, tại sân bóng đá 101 Xuân La, quận Tây Hồ, hàng chục cậu bé đến tập luyện ở CFF - Trung tâm bóng đá cộng động của cựu tuyển thủ Đỗ Thị Ngọc Châm, cô gái còn được người hâm mộ trìu mến đặt biệt danh "hoa khôi bóng đá".
Ảnh: Shutterstock

Bóng xưa Tây Hồ

0

(TNTS) Tây Hồ, một hồ nước tự nhiên gắn liền với truyền thuyết Thanh Xà Bạch Xà, nằm ở trung tâm thành phố Hàng Châu - thủ phủ tỉnh Chiết Giang, từ lâu là điểm đến quen thuộc của du khách trong và ngoài Trung Quốc. 

Rơi từ tầng 19, một phụ nữ tử vong

Rơi từ tầng 19, một phụ nữ tử vong

0
(TNO) Trước khi tử nạn, nạn nhân rơi từ tầng 19 của khu đô thị Ciputra (Hà Nội) làm thủng mái nhà gửi xe, va trúng vào nóc ô tô bốn chỗ rồi văng xuống đất.
Bar Luxury ở Hà Nội bốc cháy dữ dội

Bar Luxury ở Hà Nội bốc cháy dữ dội

0
(TNO) Vụ hỏa hoạn xảy ra lúc hơn 23 giờ ngày 23.9 tại quán Bar Luxury ở số 153 đường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội, đã thiêu rụi nhiều tài sản và làm một số người bị thương.
Chợ Tây ở Hà Nội

Chợ Tây ở Hà Nội

0
Phiên chợ lạ này chỉ mở trong khoảng ba giờ (9g-12g) vào sáng thứ bảy hằng tuần và nằm gọn trong một con hẻm trên đường Tô Ngọc Vân, Q.Tây Hồ, Hà Nội. Người bán và mua chủ yếu là người nước ngoài.