Tạo thêm nhiều nguồn sinh kế cho Tây nguyên

Tạo thêm nhiều nguồn sinh kế cho Tây nguyên

0
Với mục tiêu phát triển để ổn định bền vững vùng Tây nguyên, Ban Chỉ đạo Tây nguyên sẽ tiếp tục phối hợp với các ban, bộ, ngành T.Ư, các địa phương khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh của vùng đất này.
Diễn tấu cồng chiêng của các nghệ nhân Đắk Lắk

Biểu diễn cồng chiêng định kỳ

0
Ông Phạm Tâm Thanh, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Đắk Lắk, vừa cho biết UBND tỉnh này cho phép thí điểm tổ chức biểu diễn văn hóa cồng chiêng 2 đêm/tháng nhằm phục vụ người dân và thu hút du khách.
Tây nguyên mất gần 490.000 ha rừng

Tây nguyên mất gần 490.000 ha rừng

2
Toàn Tây nguyên đã bị mất tổng cộng 487.096 ha rừng, bên cạnh đó, có đến 282.896 ha đang bị tranh chấp với người dân.
Phá rừng và lấn chiếm đất lâm nghiệp đã và đang là vấn đề nóng ở Tây nguyên /// Ảnh: Trùng Dương

'Nóng' chuyện mất rừng ở Tây nguyên

0
Hàng trăm ngàn ha rừng và đất rừng ở Tây nguyên dù được giao cho các tổ chức, cá nhân quản lý sử dụng nhưng đã bị mất, lấn chiếm.
Nhiều vườn cà phê ở Đắk Lắk gặp hạn hán thiệt hại nặng những năm gần đây  /// Ảnh: Trung Chuyên

Cà phê khốn khó vì biến đổi khí hậu

0
Cây cà phê ở Tây nguyên đang chịu ảnh hưởng lớn của biến đổi khí hậu và cần có chương trình hành động ứng phó để phát triển bền vững.
Tây nguyên phải trở thành nơi thưởng lãm cà phê độc đáo

Tây nguyên phải trở thành nơi thưởng lãm cà phê độc đáo

0
Tối 10.3, tại TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây nguyên năm 2017 chính thức khai mạc với chương trình nghệ thuật đặc sắc minh họa chủ đề “Hội tụ tinh hoa - phát huy bản sắc - liên kết phát triển”.
Một nghệ nhân trổ tài tạc tượng gỗ /// Ảnh: Nguyên Bình

Sôi nổi hội thi tạc tượng gỗ các dân tộc Tây nguyên

0
Sáng nay 10.3, trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây nguyên 2017, hội thi tạc tượng gỗ các dân tộc Tây nguyên đã khai mạc tại khu du lịch sinh thái cộng đồng Kô Tam (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).
Một tiết mục của Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội /// Ảnh: Nhà hát cung cấp

Mang xiếc nghệ thuật lên vùng cao

0
Từ ngày 2-5.3, Nhà hát Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Hà Nội tổ chức biểu diễn xiếc liên tục các suất diễn tại Trung tâm văn hóa tỉnh Đắk Lắk, cũng là đợt lưu diễn lớn nhất đầu xuân dành cho thiếu nhi Tây nguyên.
Vườn đào xứ bắc của vợ chồng bà Thắm /// Ảnh: Phạm Anh

Trồng đào xứ bắc ở Tây nguyên

0
Dịp Tết Đinh Dậu vừa qua, vợ chồng bà Tô Thị Thắm và ông Nguyễn Văn Tam (đường Lạc Long Quân, TP.Kon Tum) đã thu lãi gần 100 triệu đồng từ cây hoa đào.
Tăng cường cho vay phát triển Tây nguyên

Tăng cường cho vay phát triển Tây nguyên

0
Từ ngày 8 - 9.2, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú dẫn đầu đoàn công tác thực hiện chuyến khảo sát, đánh giá hiệu quả một số chương trình tín dụng ngân hàng trên địa bàn Tây nguyên.
Bà cựu trưởng thôn Bàn Diệu An Kỳ (người thứ 2 từ phải qua) vẫn còn nhiều trăn trở với mảnh đất mình khai phá  /// Ảnh: Y Thiện Niê

'Ốc đảo' nhiều không

0
Chúng tôi trở lại xã Cư M'Lan (H.Ea Súp, Đắk Lắk) vào một ngày cuối năm. So với cách đây 10 năm, đường về thôn Bình Lợi tuy vẫn là đường đất nhưng phẳng phiu hơn nhiều.
Sửng sốt trước vẻ đẹp của Hạ Long giữa lòng Tây nguyên

Sửng sốt trước vẻ đẹp của Hạ Long giữa lòng Tây nguyên

0
Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng, ở đó điểm nhấn là Hồ Tà Đùng với cảnh quan được ví như Hạ Long trên cao nguyên Việt Nam. Nét hoang sơ của hồ Tà Đùng, cùng với hệ sinh thái đặc trưng đã tạo sự quyến rũ cho những ai khi đặt chân đến vùng đất này.  
88% lao động ở Tây nguyên không có chuyên môn

88% lao động ở Tây nguyên không có chuyên môn

0
Ngày 1.10, tại TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Viện Khoa học xã hội vùng Tây nguyên tổ chức hội thảo 'Phát triển xã hội và quản lý phát triển xã hội vùng Tây nguyên: những vấn đề lý luận và thực tiễn'.