Tây Ninh: Bắt nghi can cho vay nóng với lãi suất lên đến 180%/ năm

0 Thanh Niên Online

Theo lời khai ban đầu, Đỗ Thị Thu Minh cho vay nóng với mức lãi suất tương đương 144% đến 180%/ năm và cho vay tiền góp, lãi suất 120%/ năm.

Đỗ Thị Thu Minh cùng tang vật tại Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh /// Ngọc Hà
Đỗ Thị Thu Minh cùng tang vật tại Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh
Ngọc Hà

Ngày 31.7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Đỗ Thị Thu Minh (50 tuổi, ngụ phường 4, TP. Tây Ninh, Tây Ninh) để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Qua công tác nghiệp vụ, trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện Minh có dấu hiệu hoạt động cho vay lãi nặng, nên lập kế hoạch điều tra. Sau hơn 10 ngày thu thập chứng cứ, công an xác định Minh cho nhiều người (tiểu thương, tiếp viên karaoke… trên địa bàn TP. Tây Ninh) vay với lãi suất từ 12 đến 15%/ tháng. Khi những người vay không đóng tiền đúng hẹn thì bị Minh cùng một số thanh niên khác đến nhà chửi mắng, lăng mạ và đe dọa buộc người vay phải đóng tiền.

Lúc 11 giờ 30 phút ngày 30.7, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an TP. Tây Ninh bắt quả tang tại nhà của Đỗ Thị Thu Minh đang thu tiền lãi 31,8 triệu đồng của một người vay tiền. Tang vật thu giữ trên 107 triệu đồng; 3 điện thoại di động; 22 quyển sổ theo dõi cho vay; 22 tờ giấy vay nợ; 5 giấy CNQSĐ; 7 giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô; 19 thẻ ATM; 2 xe mô tô; 1 thùng giấy chứa kim loại đã được nêm phong.

Bước đầu điều tra, Minh khai nhận hoạt động cho vay nặng lãi từ năm 2012 đến nay với 2 hình thức: cho vay nóng (tiền đứng) mức lãi suất tương đương 144% đến 180%/năm và cho vay tiền góp, lãi suất 120%/năm.

Tính đến thời điểm bị bắt, Minh đã cho vay hơn 200 trường hợp với số tiền giao dịch hơn 10 tỉ đồng.

  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nghề cứu người: Gánh gia đình

Nghề cứu người: Gánh gia đình

Nhiều chiến sĩ trong Đội công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM (PC07) ngoài nhiệm vụ còn bận bịu với những công việc “tay trái” bởi nặng gánh gia đình.

Văn hóa tâm linh - di sản của tài nguyên văn hóa Việt Nam

Văn hóa tâm linh - di sản của tài nguyên văn hóa Việt Nam

Tôn giáo tín ngưỡng vừa là hợp phần quan trọng của một nền văn hóa vừa làm nên sắc thái của nền văn hóa ấy. Văn hóa tâm linh là một di sản đặc biệt của mỗi dân tộc, ẩn chứa nhiều truyền thống và giá trị đặc sắc cần nghiên cứu, bảo tồn và phát huy.