Tẩy trang: Phút giây hạnh phúc

0 Thanh Niên Online

Khoảng thời gian tẩy trang trở thành thời điểm thư giãn nhờ vào sự trau chuốt và động tác mô phỏng xoa bóp tạo cảm giác thoải mái.

Tẩy trang: Phút giây hạnh phúc

Trước 23 giờ

Khi tẩy trang, ta bắn một mũi tên trúng 2 đích, vì vừa loại bỏ được các chất bẩn trên biểu bì vừa xoa dịu làn da. Để tối ưu hóa, bạn nên tẩy trang trước lúc 23 giờ, để khuôn mặt có đủ thời gian hấp thụ kem xoa ban đêm.

Tạo khoái cảm hoàn hảo

Dù ở dạng sữa hay dạng thạch, ngay khi đã xoa lên mặt, hãy dùng các thao tác kỹ thuật xoa bóp để tạo thư giãn.

Làm nóng sản phẩm trong lòng bàn tay, rồi dùng các đầu ngón tay xoa lên toàn bộ khuôn mặt, vừa xoa vừa day để làm bong chất bẩn. Động tác này còn kích thích sự lưu thông máu và làm tăng thêm sắc sáng cho da.

Dùng hai bàn tay như giác hút để nặn hút chất bẩn trên bề mặt.

Sau công đoạn này, bạn có thể tẩy sạch da mặt bằng nhúm bông tẩm dung dịch có cồn.

Hướng dẫn sử dụng mỹ phẩm tẩy trang

Da khô

Lời khuyên của chuyên gia: Ưu tiên cho tiện lợi. Chọn bộ đôi: sữa và dung dịch tẩy rửa hoặc loại kem êm dịu khi rửa mặt sạch bằng nước.

Thao tác phụ trợ: Sau khi tẩy trang, tẩm nước nóng vào khăn mặt, rồi ấp lên mặt, nhằm hoàn chỉnh tẩy trang và gây thư giãn.

Da trung tính hoặc da nhờn

Lời khuyên của chuyên gia: Chọn các loại sản phẩm không để lại dư lượng trên da. Chọn các cấu trúc nhẹ nhàng để loại đi bằng nước và không gây kích thích.

Thao tác phụ trợ: Dùng khăn bông tẩm nước lạnh vỗ lên mặt; để làm co lỗ chân lông và làm da mặt tươi mát.

Da nhạy cảm

Lời khuyên của chuyên gia: Chọn các cấu trúc êm dịu hoặc các công thức không có cồn, hương thơm, phẩm màu. Nếu thích nước, ưu tiên cho các hoạt chất chống cặn vôi.

Thao tác phụ trợ: Kết thúc bằng cách phun sương nước khoáng lên toàn bộ mặt, rồi dung khăn giấy vỗ cho khô da, gây êm ái hoàn chỉnh cho da.

Da bình thường

Lời khuyên của chuyên gia: Bộ đôi sữa và dung dịch tẩy trang là không thể đảo ngược để tẩy trang hoàn chỉnh, và đặc biệt dùng càng ít càng tốt dạng nước tẩy trang gây khô da.

Thao tác phụ trợ: Ngay sau khi tẩy trang, áp lên mặt khăn tay giấy, rồi nhẹ nhàng bóc ra, để loại bỏ phần còn sót lại của sản phẩm.

H.Giang
(Theo RD)

>> Tẩy trang đúng cách
>> Cuồng tẩy trắng toàn thân

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Top 10 kem chống nắng trong mùa hè 2022

Top 10 kem chống nắng trong mùa hè 2022

Mùa hè, ánh nắng vô cùng gay gắt nên làn da cần được bảo vệ kỹ càng hơn bất kỳ thời điểm nào trong năm. Dưới đây là top 10 loại kem chống nắng “đỉnh của chóp”, được “săn lùng” hè năm 2022 để bạn tham khảo!

Review viên uống Hush & Hush Time Capsule

Review viên uống Hush & Hush Time Capsule

Nói đến viên uống có khả năng chăm sóc da toàn diện và hiệu quả hiện nay thì viên uống Hush & Hush Time Capsule hoàn toàn xứng đáng có mặt trong danh sách. Bài viết này sẽ review chi tiết hơn về sản phẩm cực hot này!

Bí kíp phục hồi da khi bị dị ứng mỹ phẩm

Bí kíp phục hồi da khi bị dị ứng mỹ phẩm

Ai cũng có thể bị dị ứng mỹ phẩm vì nhiều nguyên nhân khác nhau: mỹ phẩm kém chất lượng, thành phần không phù hợp, sử dụng chồng chéo các sản phẩm khác nhau… Vậy nên làm gì khi da bị dị ứng mỹ phẩm?