Tem hiếm về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

0 Thanh Niên Online

Mẫu tem hiếm trong bộ tem “quần đảo Hoàng sa, Trường sa” đã được chủ nhân của nó phát hiện sau 15 năm bị vùi trong đống giấy cũ. Ông Nguyễn Văn Điệp (45 tuổi, ngụ ấp Dốc Mơ, xã Gia Tân 1, H.Thống Nhất, Đồng Nai)  đang  giữ 4 con tem trong mẫu tem “quần đảo Hoàng Sa,Trường sa” cho biết tình cờ tìm thấy những con tem này, nhìn kỹ thì thấy tem in hình bản đồ VN có quần đảo Hoàng sa, Trường Sa.

 Tem hiếm về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa
Tem Hoàng Sa

 Theo tìm hiểu của chúng tôi, mẫu tem của ông Điệp đang lưu giữ được Bưu chính VN phát hành vào năm 1988, gồm 2 mẫu với mệnh giá 100 đồng. Một mẫu thể hiện hình ảnh hai bản đồ cổ, trong đó  phần bản đồ lớn là bản đồ của nhà hàng hải Hà Lan Henricus Van Langren năm 1595 vẽ 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của VN và phần bản đồ nhỏ là bản đồ VN thời Nguyễn mang tên “Đại Nam nhất thống toàn đồ” với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ở biển Đông thuộc chủ quyền VN.

Trí Minh

>> Con tem giá 19 tỉ đồng
>> Con tem giá... 890.000 USD
>> Chống hàng giả bằng tem điện tử
>> Nên tiếp tục phát hành tem bưu chính

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng Hải quan nỗ lực ngăn chặn, thu giữ hàng cấm qua cửa khẩu Tân Thanh - Ảnh L.T.H

Ngăn chặn hàng 'nóng' từ Trung Quốc

Lạng Sơn có nhiều lối mở, đường mòn xuyên qua biên giới Việt - Trung nên hàng cấm, vũ khí nóng, công cụ hỗ trợ từ Trung Quốc nhập lậu rất nhiều vào ban đêm.

Xe cấp cứu thật của 115 tăng cường hơn nữa dịch vụ để phục vụ bệnh nhân nhằm xóa sổ xe cấp cứu giả - Ảnh: Diệu Hiền

Dẹp loạn xe cấp cứu giả

Trong thời gian qua, tại nhiều bệnh viện trên địa bàn TP.Đà Nẵng xuất hiện nhiều nhà xe mạo danh xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 Đà Nẵng để lừa gạt người nhà bệnh nhân và bệnh nhân.

Mực nước tại đập Tha La thấp nhất trong 17 năm qua - Ảnh: Thanh Dũng

Làm gì khi không có lũ

Năm nay, mực nước lũ thấp nhất trong 40 năm qua làm cho nguồn lợi thủy sản sụt giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng ngàn hộ dân ở vùng đầu nguồn sông Cửu Long.