Đường Nguyễn Văn Chiêm (Q.1) /// Ảnh: Ngọc Dương

Con đường Chiêm không có ê

7
Con đường nhỏ dài chưa đầy 100 m nhưng thuộc loại là “đường lớn” - có quán, nhà hàng mà các đại gia ở Sài Gòn hay tụ tập.
Hà Nội dự kiến có tên đường Xuân Quỳnh

Hà Nội dự kiến có tên đường Xuân Quỳnh

0
Ông Trương Minh Tiến, Phó giám đốc Sở VH-TT Hà Nội cho biết, Sở có thể sẽ trình tên nhà thơ Xuân Quỳnh lên Hội đồng Tư vấn đặt tên, đổi tên đường, phố và công trình công cộng Hà Nội vào cuối năm nay.
Dân cư đông đúc nhưng chưa có số nhà, hoặc bỏ trống tên đường /// Ảnh: Nguyễn Khánh

Bất tiện vì 'trống' tên đường, số nhà

0
Nhiều hộ dân và doanh nghiệp ở các tổ 50, 51 thuộc P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã phải 'sống chung' với cảnh không có số nhà, không có tên đường với rất nhiều bất tiện trong đời sống, hoạt động kinh doanh.
Tên đường

Tên đường

1
Việc Hà Nội đề xuất nghiên cứu cách đặt tên đường bằng số ở những con đường chưa có tên dường như ngay lập tức khởi động một luồng dư luận sôi nổi ở hai đô thị lớn nhất nước.
Một số tuyến đường ở quận 3 được đặt theo tên thi sĩ /// Ảnh: Vũ Phượng

Người Sài Gòn không phải ai cũng biết cách đặt tên đường 'độc'

3

Nhiều bạn đọc phát hiện tên đường ở Sài Gòn từ cửa ngõ vào trung tâm là cả một chiều dài lịch sử. Tại sao tên đường lại được đặt như vậy, cách sắp xếp tên đường như vậy có ẩn ý gì? Cách đặt tên đường độc đáo này, chắc ít người Sài Gòn nào biết được. 

Người Sài Gòn nghĩ gì về cách đặt tên đường hiện nay?

Người Sài Gòn nghĩ gì về cách đặt tên đường hiện nay?

0
Tên đường ở Sài Gòn từ cửa ngõ vào trung tâm là cả một chiều dài lịch sử. Tại sao tên đường lại được đặt như vậy, cách sắp xếp tên đường như vậy có ẩn ý gì? Cách đặt tên đường độc đáo này, chắc ít người Sài Gòn nào biết được. 
Trả lại tên danh nhân cho... đường

Trả lại tên danh nhân cho... đường

11
Tin từ Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM cho biết UBND TP.HCM đang xem xét các đề xuất về tên đường trên địa bàn thành phố của Sở để thông qua trong thời gian tới. Bản đề xuất có đề cập tới những con đường mang tên các danh nhân quen thuộc với dân chúng hàng chục năm qua.
Tên đường cho thôn, ấp - Tại sao không ?

Tên đường cho thôn, ấp - Tại sao không ?

1
Ai đã đọc truyện ngắn Đôi mắt của nhà văn Nam Cao hẳn còn nhớ một chi tiết không nhịn được cười, đó là anh thanh niên vác bó tre chỉ đường vào làng cho nhân vật Hoàng.
Yec Xanh - đường phố hiếm hoi ở Hà Nội mang tên nhân vật quốc tế - Ảnh: Minh Dũng

Hà Nội cạn quỹ tên đường

7
Theo các nhà khoa học tại Hội nghị về đặt tên đường phố Hà Nội cuối tuần qua, thủ đô Hà Nội đang cần một lượng tên đường khổng lồ nhưng quỹ tên lại rất thiếu.
/form>