Tên lửa Patriot của Mỹ đến Thổ Nhĩ Kỳ

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tàu chở các hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot của Mỹ đã cập cảng vịnh Iskenderun, miền nam Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm 30.1.

Tên lửa Patriot của Mỹ đến Thổ Nhĩ Kỳ

(TNO) Tàu chở các hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot của Mỹ đã cập cảng vịnh Iskenderun, miền nam Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm 30.1.

Hãng thông tấn Anatolia của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, tàu Alliance Charleston mang lá cờ Mỹ đã bắt đầu chuyến hải trình từ cảng Baltimore và đến Vịnh Iskenderun thuộc tỉnh Hatay vào hôm 30.1.

Các tên lửa Patriot từ Hà Lan và Đức cũng đã cập cảng Iskenderun và đã được đưa vào hoạt động tại các tỉnh Adana và Kahramanmaras, miền nam Thổ Nhĩ Kỳ trong mấy ngày qua, cũng theo hãng Anatolia.

Hồi tháng 11.2012, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu NATO hỗ trợ phòng không nhằm ngăn chặn các vụ tấn công tiềm tàng từ nước láng giềng Syria.

Syria đã bắn hạ một máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ ở vùng biển Địa Trung Hải hồi tháng 6.2012, khiến hai phi công thiệt mạng và bốn tháng sau đó, hàng loạt quả đạn pháo từ Syria nhằm vào thị trấn biên giới ở Thổ Nhĩ Kỳ đã làm chết 5 thường dân.

NATO từng triển khai tên lửa Patriot tại Thổ Nhĩ Kỳ hồi chiến tranh vùng Vịnh năm 1991 và trong cuộc chiến Iraq năm 2003.

Huỳnh Thiềm

>> NATO bắt đầu triển khai tên lửa đến Thổ Nhĩ Kỳ
>> Syria bắt bốn phi công chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ
>> Ngộ độc khí gas ở Thổ Nhĩ Kỳ, 23 người nhập viện
>> Trung Quốc phóng thành công vệ tinh Thổ Nhĩ Kỳ 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vượt sóng lớn đến với chiến sĩ Nhà giàn DK1/10

Vượt sóng lớn đến với chiến sĩ Nhà giàn DK1/10

Ngày 27.9.2022, 147 đại biểu thuộc đoàn đại biểu TP.HCM cùng đoàn công tác Quân chủng Hải quân đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1/10, thuộc vùng biển tỉnh Cà Mau. Hoạt động nằm trong chuyến hải trình thăm các đảo ở vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.