Tesla chế tạo máy thở y tế từ linh kiện xe hơi Model 3

0 Thanh Niên Online

Trước nhu cầu cấp thiết máy thở y tế do dịch Covid-19, Tesla đã tham gia vào nhóm các công ty tạo ra thiết bị này. Đặc biệt, họ dùng chính linh kiện của xe hơi Tesla để tạo ra chúng trong thời gian rất ngắn.

Hệ thống giải trí của Tesla Model 3 cũng được dùng để chế tạo máy thở y tế /// Ảnh chụp màn hình
Hệ thống giải trí của Tesla Model 3 cũng được dùng để chế tạo máy thở y tế
Ảnh chụp màn hình

Theo InsideEvs, thời gian sắp tới New York (Mỹ) sẽ thêm 30.000 máy hô hấp nhân tạo để đối phó với đỉnh dịch. Dù đã nhận được 1.000 máy hô hấp nhân tạo từ tỉ phú Jack Ma và Trung Quốc cùng với 140 máy trợ thở tài trợ bởi bang Oregon nhưng vẫn chưa đủ để giảm áp lực về điều kiện y tế thiếu thốn tại New York.

Quy trình chế tạo máy thở y tế phức tạp và được kiểm tra nghiêm ngặt. Ngay cả những hãng lớn như Ford cũng phải kết hợp với GE Healthcare sản xuất dựa trên thiết kế đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) công nhận. Một ông lớn khác là tập đoàn General Motor cũng phải kết hợp với Ventec Life Systems để mở rộng sản xuất máy trợ thở ở Michigan.

Vì vậy việc các kỹ sư Tesla tự đưa ra thiết kế máy thở y tế hoàn toàn mới và sản xuất dựa trên những linh kiện có sẵn để sản xuất xe hơi của hãng có thể coi là chuyện phi thường. Tuy nhiên, sẽ không có điều gì đảm bảo chắc chắn rằng thiết bị này của họ sẽ được FDA cấp phép lưu hành khi mà tiêu chuẩn về y tế của Mỹ vốn thuộc hàng cao trên thế giới.

Tesla chế tạo máy thở y tế từ linh kiện xe hơi Model 3 - ảnh 1

Máy thở y tế của Tesla dùng màn hình của Model 3

Ảnh chụp màn hình

Dù sao đi nữa vẫn mong những công ty này sẽ nhanh chóng hoàn thành sứ mệnh của họ để có thể cứu thêm nhiều mạng người khi mà mỗi thời khắc trôi qua đều quý giá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple giải thích mục đích của Dynamic Island

Apple giải thích mục đích của Dynamic Island

Một trong những điểm nổi bật nhất của các mẫu iPhone 14 Pro là sự xuất hiện của Dynamic Island - tính năng pha trộn liền mạch giữa phần mềm và phần cứng nhằm tạo cách tương tác hoàn toàn mới với iPhone.