tet 2015

Phim là câu chuyện về tuyển tập những thân phận ế thời hiện đại, qua đó gửi gắm rất nhiều thông điệp hài hước, giản dị nhưng cũng vô cùng thực tế /// Ảnh: ĐPCC cung cấp

'Vu quy đại náo': Ở phía bên kia của tiếng cười…

0
Có lẽ sau bộ phim Trúng số của mùa phim tết 2015, điện ảnh Việt mới lại có một phim về đề tài những con người quê mùa chất phác theo góc nhìn cực kỳ hài hước và duyên dáng như Vu quy đại náo...
Khai hội chùa Bái Đính

Khai hội chùa Bái Đính

0

(TNO) Sáng nay 24.2, hàng vạn phật tử và du khách thập phương đã về dự lễ khai hội chùa Bái Đính, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn (Ninh Bình).

Máy chữ lao xao

Máy chữ lao xao

1
(TN Xuân) Chiều cuối năm. Ngồi lục giấy má, cái tản văn đánh máy cũ mèm rơi ra, tôi ngồi thừ, nhớ cái máy đánh chữ cũ kỹ của một thời gian khó. Tự nhủ, nhớ gì không nhớ lại đi nhớ cái máy đánh chữ! Nhưng làm gì có ai chọn cho mình nỗi nhớ?
Thịt dê mà chấm mắm gừng...

Thịt dê mà chấm mắm gừng...

0
(TN Xuân) Có lẽ những người khoái món thịt dê đều biết câu này: “Thịt dê mà chấm mắm gừng/Ăn vô khí thế bừng bừng như dê”. Để cho mọi người tin vào hai câu trên là thật, dân nhậu thêm vào hai câu sau: “Về nhà bà xã hả hê/Hôm sau cứ thế thịt dê mắm gừng!”.
Kỳ thú chuyện dê

Kỳ thú chuyện dê

0
(TN Xuân) Dê rừng Alpine là những chuyên gia leo dốc thẳng đứng siêu hạng khi chúng xem con đập cao gần 49 m tại công viên quốc gia Gran Paradiso ở miền bắc nước Ý là nhà. Leo lên những bước tường gạch, đứng chênh vênh với độ dốc gần 90o là chuyện thường ngày của bầy dê.
Tết ở 'mắt biển'

Tết ở 'mắt biển'

0

(TNO) Tết đến xuân về, người người nhà nhà sum vầy sung túc nhưng tại phòng làm việc của lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải, không khí làm việc vẫn luôn khẩn trương, căng thẳng, vì công tác tìm kiếm cứu nạn, giám sát bảo vệ chủ quyền lãnh thổ trên biển không thể dừng, dù chỉ một giây.

5 hứa hẹn ở 2015

5 hứa hẹn ở 2015

0
(TS Xuân) Năm 2015 được dự đoán sẽ là năm thu hoạch lớn cho khoa học, với những nền tảng chủ chốt được thiết lập, các thiết bị đáng ngạc nhiên được triển khai và những điểm đến trong mơ đang trải rộng trước mắt, theo dự báo của các nhà khoa học và giới chuyên gia công nghệ.
 
Lạ & quen

Lạ & quen

0
(TS Xuân) Bữa cơm sum họp đầu năm của gia đình sẽ gồm những món gì? Bạn muốn bữa ăn đặc biệt đó vừa có tính truyền thống, lại mang một chút phá cách lạ miệng? Bạn không muốn phải túi bụi cả buổi trong bếp, nhưng vẫn muốn có món nóng sốt đãi cả nhà? Đầu bếp Phạm Ngọc Khánh (ảnh) của khách sạn Renaissance Riverside Saigon gợi ý một thực đơn vừa quen vừa lạ, vừa truyền thống vừa hiện đại, vừa có những món có thể thực hiện từ trước (thịt đông, bánh bột báng), vừa nóng sốt có thể làm rất nhanh ngay trước bữa ăn. Anh hướng dẫn cách thực hiện món ăn:
Món ăn may mắn đầu năm

Món ăn may mắn đầu năm

0
(TS Xuân) Nếu bạn muốn “thiết kế” một món ăn đặc biệt cho dịp đặc biệt nhất trong năm thì bào ngư hầm sò điệp và cải bẹ xanh là một lựa chọn thích hợp.
Ăn... mất vui

Ăn... mất vui

0
(TN Xuân) Chế độ ăn uống, ngủ nghỉ không được kiểm soát; thích thưởng thức các “món lạ” ngày tết... đều có thể gây sự cố.
Những câu chuyện đình đám về đệ nhất dê

Những câu chuyện đình đám về đệ nhất dê

0
(TS Xuân) Đệ nhất dê cuối cùng cũng chịu dừng lại, có điều nhờ nó mà thiên hạ được dịp mục sở thị cảnh ngài tổng thống Mỹ oai phong xất bất xang bang chạy theo con dê, trợn mắt huơ gậy, la lối om sòm.
 
Mùa xuân lạ lẫm

Mùa xuân lạ lẫm

0
(TS Xuân) Mùa xuân, sự pha trộn một chút se lạnh cuối đông với cảm hứng mật ngọt đầu hạ là lý do khiến thời trang mùa xuân vừa e ấp lại vừa gợi cảm.
Học cách làm ASIAD kiểu Hàn

Học cách làm ASIAD kiểu Hàn

1
(TN Xuân) Với ngân sách gói ghém trong 2 tỉ USD, ASIAD 17 diễn ra thành công ở Hàn Quốc đang được coi là hình mẫu để nhiều nước tham khảo khi tổ chức những đại hội thể thao lớn.
Chiếc bánh kẹp kỳ diệu nhất

Chiếc bánh kẹp kỳ diệu nhất

0
(TS Xuân) Bánh mì VN được kết hợp giữa thịt heo, pa tê, cà rốt, rau thơm, dưa leo và đây là loại bánh ngon nhất, kỳ diệu nhất. Đó nhà những cảm nhận của phóng viên David Farley trong chuyến đi của ông tới VN.