/// Ảnh: NXB cung cấp

Nhớ tết xưa thơ bé...

0
Tết xưa thơ bé của tác giả Hương Thị và Nhớ ơi là tết của tác giả Thái Hương Liên là 2 tập tản văn mới trong bộ Viết cho những điều bé nhỏ vừa được NXB Kim Đồng phát hành.
Rước và dâng hoa tiên /// Ảnh: Thu Hằng

Chạm vào tình tết xưa

0
Bà Trần Tố Quyên, Giám đốc FFC, đơn vị đồng tổ chức Tết nét xưa Hà Nội thời bao cấp, cho biết: 'Năm nay, lựa chọn tết thời bao cấp để nhớ lại cả thiếu thốn và đủ đầy của thời đấy để lắng lòng lại đón tết. Để có được âm hưởng tết là chia sẻ tình người'.
Thịt kho, bánh tét..., những hương vị hết sức đặc trưng của ngày tết quê tôi /// H.M

Thương sao những ngày giáp tết

0
Khi bước sang ngày 20 tháng chạp, người ta vẫn thường gắn vào sau mỗi ngày ấy chữ tết như: 23 tết, 24 tết. Và cũng từ những ngày này, không khí xuân trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết.
 
Phong tục mang ống tre đi nhận lí xì của trẻ con Việt thời xưa được tái hiện qua MV hoạt hình Xúc xắc xúc xẻ /// ẢNH: HTV3

'Xúc xắc xúc xẻ' kể chuyện 'nhận lì xì' ngày xưa

0
Khi phong bao lì xì chưa phổ biến, trẻ con Việt thời xưa có phong tục nhận lì xì khá dễ thương: mang 2 ống tre đầy tiền xu cổ kêu lanh canh đi khắp làng xóm, ca vang khúc đồng dao: Xúc xắc xúc xẻ...
 
Kẹo “cục múc” từng gắn bó với tuổi thơ thế hệ 7X, 8X mỗi khi tết đến xuân về

Ai ơi, nhớ kẹo cục múc tết xưa

2
Trong ký ức của thế hệ 7X, 8X, thứ kẹo với cái tên tưởng chừng 'quê mùa' này lại gói trọn cả tuổi thơ đẹp đẽ về những ngày tết đầy rộn ràng của năm xưa.
 /// Ảnh: L.Quân

Tết với trẻ con

0
Với trẻ con, tết như một bức tranh đẹp, tươi vui, đầm ấm, nhiều ước mơ, tràn sức sống. Tất cả đều in đậm vào trí óc con trẻ. Trẻ con cần tết.
Hoa mùi già đánh thức những ký ức về Tết trong tâm khảm mỗi người /// T.H

Hương mùi già ngày tết

4
Tôi vừa đi qua chợ Bưởi, Hà Nội và thấy lướt qua trước mặt mình một phụ nữ có chiếc làn đỏ, trong đó là rau củ quả và một bó mùi già. Lướt qua thôi mà thơm nao nức.