THACO lại bắt tay với ‘ông lớn’ ngành ô tô

0

Sau khi chính thức hợp tác với Tập đoàn Daimler trong việc phân phối xe bus Mercedes-benz và Tải & Bus Mitsubishi Fuso, mới đây, THACO tiếp tục bắt tay cùng một “ông lớn” của ngành ô tô là IVECO.

Thông tin này cũng đã chính thức được thông báo trên trang chủ của IVECO toàn cầu.

Sản phẩm hợp tác giữa IVECO và THACO lần này là sản phẩm minibus Iveco Daily. Tuy cái tên còn khá xa lạ tại thị trường Việt Nam, nhưng đây là một trong những sản phẩm chủ chốt của tập đoàn xe thương mại hàng đầu châu Âu - IVECO.

IVECO có trụ sở chính tại Torino, Ý, được thành lập vào năm 1975 từ sự hợp nhất của 5 công ty hàng đầu châu Âu với hơn 150 kinh nghiệm sản xuất ô tô gồm: Magirus-Deutz (Đức), FIAT (Ý), Lancia (Ý), Unic (Pháp), OM (Ý). Hiện nay, IVECO có văn phòng điều hành tại 5 châu lục với 27 nhà máy sản xuất, 13 trung tâm nghiên cứu, hệ thống bán hàng với hơn 5.000 showroom ở 160 quốc gia.

Là công ty có giá trị thương hiệu gắn liền với các giải pháp tối ưu cho ngành vận tải, IVECO đã cho ra đời các sản phẩm xe thương mại gồm: xe bus, minibus, xe tải và các dòng xe chuyên dụng; tiên phong ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất, gồm các loại động cơ chạy bằng diesel, CNG, nhiên liệu sinh học, công nghệ hybrid và động cơ điện với mục tiêu đem đến hiệu quả sử dụng cho khách hàng và bảo vệ môi trường.

Không khó để lý giải vì sao lại có cái “bắt tay” giữa IVECO và THACO. Ngoài những mục tiêu chung về định hướng phát triển sản phẩm tại thị trường Việt Nam cũng như khu vực châu Á. Cả hai đều đủ những nguồn lực cần thiết để tạo nên sức nặng cho Iveco Daily khi ra mắt.

THACO lại bắt tay với ‘ông lớn’ ngành ô tô - ảnh 1
Nằm trong lộ trình phát triển ngành công nghiệp ô tô với định hướng tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, THACO luôn khẳng định vị thế nhà sản xuất xe bus hàng đầu Việt Nam với việc hợp tác, sản xuất và phân phối ra thị trường nhiều thương hiệu xe bus cao cấp. Theo đó, THACO đã xây dựng nhà máy sản xuất xe khách lớn nhất khu vực Đông Nam Á cho công suất 20.000 xe/năm (gồm 8.000 xe bus và 12.000 xe mini bus), sản xuất theo quy trình khép kín từ khâu nghiên cứu phát triển sản phẩm (R&D) và lắp ráp hoàn thiện.

Tính đến nay, THACO đã cung cấp cho thị trường hơn 18.000 xe bus. Mạng lưới phân phối cùng hệ thống xưởng dịch vụ trải rộng khắp cả nước, được đầu tư quy mô, hiện đại đi kèm dịch vụ sau bán hàng thuận tiện, nhanh chóng giúp THACO chiếm lợi thế trong việc tạo dựng lòng tin với các đối tác.

Với việc hợp tác giữa IVECO và THACO, thị trường mini bus tại Việt Nam dự đoán sẽ trở nên sôi động và mới mẻ hơn sau khoảng thời gian lắng động do tình hình chung của kinh tế, xã hội nước ta sau mùa dịch Covid.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm