Thái Bình tức tốc siết chặt phòng, chống Covid-19 trước nguy cơ dịch xâm nhập

0 Thanh Niên Online

Từ 0 giờ hôm nay, 18.2, Thái Bình tạm thời đóng cửa, không đón khách tại các di tích, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo. Các quán trà chanh, trà đá, quán ăn vỉa hè cũng buộc phải dừng hoạt động để phòng, chống Covid-19.

Ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống Covid-19 /// ẢNH CTV
Ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống Covid-19
ẢNH CTV

Cuối ngày hôm qua, 17.2, UBND tỉnh Thái Bình ra văn bản thông báo kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Thận sau cuộc họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống Covid-19.

Sáng 18.2: Không có ca mắc Covid-19, dịch tại Hải Dương vẫn còn phức tạp

Trước đó, tại cuộc họp diễn ra chiều cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Thái Bình cho biết, trong 7 ngày nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu, địa phương này không ghi nhận bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Toàn tỉnh Thái Bình đã rà soát được 8 trường hợp F1 và 122 trường hợp F2. Hiện 8 trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp F2 được cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định.

Tuy nhiên, diễn biến dịch Covid-19 đang rất phức tạp ở một số tỉnh, thành phố giáp Thái Bình. Số người đi từ tỉnh có dịch về Thái Bình đông, trong đó từ ngày 15.1 - 16.2, Thái Bình đã rà soát được hơn 210 người từ H.Cẩm Giàng (Hải Dương) vào tỉnh. Theo đánh giá, nguy cơ xâm nhập dịch Covid-19 vào Thái Bình là rất lớn và tỉnh này cho rằng phải có biện pháp phòng, chống mạnh, quyết liệt hơn.

Gần 5 triệu người Việt Nam sắp được tiêm vắc xin Covid-19

Ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, yêu cầu các cấp, ngành, địa phương, đơn vị và ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt hơn chỉ đạo của trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19; chủ động phát hiện, xét nghiệm nhanh, cách ly, phong tỏa, dập dịch kịp thời, có hiệu quả.

Theo đó, Thái Bình sẽ tạm thời đóng cửa, không đón khách tại các di tích, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh từ 0 giờ hôm nay, 18.2. Dừng hoạt động các quán trà chanh, trà đá, quán ăn vỉa hè. Dừng các hoạt động đông người không cần thiết; trong trường hợp cần thiết phải tổ chức thì phải có sự cho phép của cấp có thẩm quyền và phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ khác như ăn uống yêu cầu bán trong nhà, ki ốt không sử dụng vỉa hè và thực hiện nghiêm quy định người cách người 1 m, bàn cách bàn 2 m.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tạm dừng tiếp nhận lao động đến từ Hải Dương cho đến khi có thông báo mới.

Xác định được nguồn lây của chùm ca bệnh Covid-19 trong gia đình ở Hải Dương

Đối với người lao động từ các địa phương đã có trường hợp lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng từ 27.1 thì phải khai báo y tế và có xét nghiệm âm tính trong vòng 3 ngày thì mới tiếp nhận làm việc. Đối với người lao động Thái Bình đi vào các vùng dịch, vùng đang phong tỏa và giãn cách xã hội thì yêu cầu không quay trở lại tỉnh thời điểm này. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm