Thái Hòa: Vợ tôi sẽ phải tự giữ mình

0 Thanh Niên Online

Thái Hòa luôn là cái tên 'gây sốt' phòng vé. Sự trở lại lần này trong Chàng vợ của em cũng không ngoại lệ. Vậy ngoài đời Thái Hòa có thực sự là một chàng… vợ như thế không?

Thái Hòa với vai diễn mới trên màn ảnh
Thái Hòa với vai diễn mới trên màn ảnh
Thái Hòa: Vợ tôi sẽ phải tự giữ mình - ảnh 1
Thái Hòa ngoài đời cũng “mộc” và hài hước, đôi khi cộc lốc, nói chuyện tỉnh rụi như vậy. Ấy mà lại hay…

Phải luôn tự “làm khó” chính mình

* Sự trở lại màn ảnh của anh sau hai năm vắng bóng trong Chàng vợ của em, bản thân anh thấy mình có sự thay đổi hay ''lột xác'' nào không?

Thái Hòa: Vợ tôi sẽ phải tự giữ mình - ảnh 2
Tôi chỉ ráng giữ cho gia đình hạnh phúc thôi, còn vợ tôi sẽ tự giữ mình. Nói chớ đã tin nhau thì không cần ai phải giữ ai đâu. Mà mình cũng đâu thể đi theo để giữ. Người muốn đi có giữ cũng không được
Diễn viên Thái Hòa
Diễn viên Thái Hòa: Lần này trở lại tôi cũng tính ''lột xác'' rồi mà sợ “chảy máu” chết nên thôi. Nói đùa chứ mỗi lần tham gia một dự án, tôi luôn muốn tạo những sự đột phá mới, có sự thay đổi trong diễn xuất để làm hài lòng khán giả hơn. Tất nhiên vẫn giữ lại “màu” riêng của Thái Hòa (cười).

* Anh và đạo diễn Charlie Nguyễn vốn là một cặp đôi ăn ý khi rất nhiều lần hợp tác cùng nhau. Hình như đây là lần thứ 7. Vậy điều gì ở vị “đạo diễn triệu đô” này khiến Thái Hòa luôn muốn làm “một cặp” với anh ấy?

- Một cặp của chúng tôi gặp nhau chính là khả năng và đam mê. Vì có cùng niềm đam mê phim nên luôn mong muốn tạo ra một tác phẩm tốt, kéo được khán giả đến rạp. Và tôi luôn tin vào vị đạo diễn này nên chắc chắn những dự án của anh nếu được mời tôi sẽ tham gia và rất máu để tham gia

* Mỗi dự án mà Thái Hòa tham gia đều khiến khán giả tò mò. Anh đã tạo sức hút ấy trong rất nhiều năm. Vậy bản thân anh cảm thấy mình có “chiêu trò” gì không trong diễn xuất để lôi kéo khán giả đến rạp?

- Một chiêu thôi: ráng làm phim cho hay!

* Lâu nay anh cứ diễn mãi một dạng vai kiểu tưng tửng, ngây ngô, gây cười như thế. Bản thân anh có bao giờ tự cảm giác nhợt nhạt, chán… chính mình chưa?

- Tôi có diễn nhiều dạng vai khác nữa chớ. Nhưng gần đây chắc khán giả nhớ tôi nhiều ở các dạng vai dòng phim hài nhẹ, tình cảm…

Thái Hòa: Vợ tôi sẽ phải tự giữ mình - ảnh 4
Thái Hòa: Vợ tôi sẽ phải tự giữ mình - ảnh 5
Thái Hòa làm Chàng vợ của em trong phim mới
Ảnh: NVCC

Anh có phải là kiểu người khó tính trong công việc?

- Tôi đang thấy mình cần phải “khó tính" hơn nữa để phát triển hơn. Bởi tôi nghĩ làm phim không thể dễ dãi được. Làm một diễn viên phải luôn tự “làm khó” chính mình, đặt mình vào cái khó ấy thì mới phát triển, mới thành công được

Còn trong gia đình, anh là một người chồng, người cha thế nào?

- Ai sao tôi vậy à, cũng cố gắng làm điều đúng lẽ với vợ, dạy điều đúng lý cho con. 

Phải công nhận rằng nhìn Thái Hòa rất “nông dân” trên màn ảnh và cả đời thường. Đàn ông như thế anh có cảm thấy trông rất chán trong mắt phụ nữ không?

- Thật ra nông dân chẳng có gì xấu để mình không dám giống họ, với tôi quan trọng mình làm gì hơn. Tôi nghĩ có nhiều điểm khác nhau của người đàn ông thu hút phụ nữ chớ! Tôi đã từng nghe nhiều chị em phụ nữ than rằng: “Ui, cái thằng đó được cái mã chớ cái tính nó kỳ cục lắm, đâu phải ai cũng được mã được tính như anh Thái Hòa đâu” (cười). Khỏi nói chắc cũng biết vế sau tôi thêm vô (cười lớn).

Thái Hòa: Vợ tôi sẽ phải tự giữ mình - ảnh 6
Ngoài đời, Thái Hòa không muốn làm "chàng vợ"...
Thái Hòa: Vợ tôi sẽ phải tự giữ mình - ảnh 7
... nhưng lại hóa thân rất ngọt trong phim mới

Người muốn đi có giữ cũng không được

 Tôi hỏi như thế vì bởi anh là một nghệ sĩ, nhưng có vẻ rất xuề xòa, không chải chuốt và quan trọng hình thức. Điều này là thương hiệu tạo sự khác biệt của Thái Hòa sao?

Thái Hòa: Vợ tôi sẽ phải tự giữ mình - ảnh 8
Thật ra nông dân chẳng có gì xấu để mình không dám giống họ. Với tôi quan trọng mình làm gì hơn. Tôi nghĩ có nhiều điểm khác nhau của người đàn ông thu hút phụ nữ chớ! Tôi đã từng nghe nhiều chị em phụ nữ than rằng: “Ui, cái thằng đó được cái mã chớ cái tính nó kỳ cục lắm, đâu phải ai cũng được mã được tính như anh Thái Hòa đâu”
Diễn viên Thái Hòa
- Nói nông dân thì không đúng nhưng nói xuề xòa là chính xác. Biết như vậy cũng không hay ho gì vì nó có thể làm xấu hình ảnh người diễn viên trong mắt công chúng. Qua đó ảnh hưởng đến anh em trong nghề nhưng tôi nghĩ sự khác biệt của người diễn viên, người làm nghệ thuật nó nằm ở chỗ khác.

Được biết vợ anh là một phụ nữ trẻ, khá xinh đẹp. Anh có phải thường xuyên “giữ” cô ấy không?

- Tôi chỉ ráng giữ cho gia đình hạnh phúc thôi, còn vợ tôi sẽ tự giữ mình. Nói chớ đã tin nhau thì không cần ai phải giữ ai đâu. Mà mình cũng đâu thể đi theo để giữ. Người muốn đi có giữ cũng không được.

* Trong Chàng vợ của em, anh đảm nhận công việc nội trợ cho cô Mai. Ở ngoài đời anh có đảm đang và chịu khó vậy không?

- Chắc không à (cười).

* Anh nghĩ như thế nào trong thời buổi này mà phụ nữ ra ngoài “xông pha” làm ăn trong khi người chồng chỉ ở nhà làm việc nhà?

- Tôi thấy chuyện đó gần như từ nhỏ đến lớn tôi đã thấy qua cuộc sống của ba mẹ tôi chớ chưa chờ đến thời buổi này. Chuyện vợ chồng ai làm gì ngoài xã hội hay trong gia đình không phải là điều quan trọng. Miễn họ thấy sự lựa chọn đó là niềm vui, hạnh phục mãn nguyện là được rồi.

* Nhắc đến Thái Hòa, người ta thường nghĩ đến Cát Phượng bởi anh chị từng là một cặp đôi. Giờ đây ai cũng đã có hạnh phúc mới. Vậy mối quan hệ của hai người hiện tại có tốt đẹp?

- Có những điều riêng tư tôi xin giữ lại cho mình. Và hi vọng khán giả chỉ cần nhìn thấy Thái Hòa qua phim ảnh, thấy tôi vẫn đóng phim đều đều, vui cười trên màn ảnh là hạnh phúc của tôi rồi.

* Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khai mạc Liên hoan phim Cannes 2022 trong lo âu

Khai mạc Liên hoan phim Cannes 2022 trong lo âu

Năm nay, Liên hoan phim (LHP) Cannes kỷ niệm 75 năm thành lập với sự góp mặt nhiều tên tuổi lớn của Hollywood, nghệ sĩ mới nổi tiếng và những người từng đoạt giải Cành cọ vàng.