Thái Lan bắt 2 nghi phạm Ấn Độ về vụ đánh bom Bangkok

0 Thanh Niên Online

(TNO) Cảnh sát Thái Lan đã bắt thêm hai công dân Ấn Độ sau cuộc đột nhập tiếp theo vào căn hộ Mainuma Golden Home ở quận Min Buri hôm chủ nhật 6.9, Bangkok Post ngày 7.9 cho hay.

Thái Lan bắt 2 nghi phạm Ấn Độ về vụ đánh bom Bangkok

(TNO) Cảnh sát Thái Lan đã bắt thêm hai công dân Ấn Độ sau cuộc đột nhập tiếp theo vào căn hộ Mainuma Golden Home ở quận Min Buri hôm chủ nhật 6.9, nghi liên quan tới vụ đánh bom tại đền Erawan, Bangkok Post ngày 7.9 cho hay.

Thái Lan bắt 2 nghi phạm Ấn Độ về vụ đánh bom Bangkok - ảnh 1Cảnh sát trước khu vực căn hộ Maimuna Golden Home hôm 30.8 - Ảnh: Bangkok Post

Hai người Ấn Độ này được cho “thường xuyên nói chuyện” với nghi can bị bắt trước đó Yusufu Mieraili, người được cho là nghi phạm chính trong vụ đánh bom tối ngày 17.8 tại đền Erawan, Bangkok.

Cảnh sát không tiết lộ danh tính của hai người bị bắt lần này, nhưng được biết họ đều có hộ chiếu Ấn Độ và đang bị thẩm vấn, theo Bangkok Post.

Đây là cuộc đột kích thứ hai của cảnh sát vào khu vực tòa nhà thuộc quận Min Buri. Ngày 2.9 qua cảnh sát cũng đã lục soát Mainuma Golden Home và tìm thấy nhiều vật liệu nghi chế tạo bom trong căn phòng của Wanna Suansan, một phụ nữ theo đạo Hồi người Thái Lan.

Lần này vụ bắt giữ diễn ra sau khi các nhà điều tra xem camera giám sát từ tòa nhà chung cư trên, phát hiện 2 người Ấn Độ đã thường xuyên nói chuyện với Mieraili.

Mieraili bị bắt giữ tại tỉnh Sa Kaeo vào ngày 1.9. Cảnh sát cho biết nghi phạm 25 tuổi này muốn sang biên giới Campuchia.

Trong một diễn biến khác, hôm 7.9, Mieraili trong lúc trả lời cảnh sát đã nói rằng anh “có tội”, AP cho biết.

Thái Lan bắt 2 nghi phạm Ấn Độ về vụ đánh bom Bangkok - ảnh 2Nghi phạm Yusufu Mieraili nói "có tội" khi trao đổi với cảnh sát - Ảnh: AFP

Mặc dù vậy, đây có thể chỉ là một tình huống nghi phạm hiểu nhầm lời của cảnh sát qua một người phiên dịch, khi được hỏi liệu người này có tội hay không trong vụ nổ tại Bangkok theo những gì đã nêu trong lệnh bắt giữ.

Mieraili chưa bị buộc tội chính thức và hiện chưa biết liệu câu trả lời “có tội” của anh này sẽ ảnh hưởng gì tới tiến trình pháp lý của tòa án hay không, theo AP.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm