Thái Lan đón nhiều du khách nhất lịch sử

0 Thanh Niên Online

Thái Lan vừa có số lượng khách nước ngoài trong một tháng đạt kỷ lục trong bối cảnh du lịch bùng nổ.

 /// Ảnh: Bloomberg
Ảnh: Bloomberg

Theo Bloomberg, Bộ trưởng Thông tin Du lịch Thái Lan Pongpanu Svetarundra cho biết số du khách tăng gần 16% trong tháng 12 so với cách nay một năm, đạt mức chưa từng có là 3,5 triệu người. Ông Svetarundra dự báo số du khách đến nước này tiếp tục đạt mốc cao mới trong tháng 1, giữa mùa cao điểm nghỉ mát truyền thống.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đạt kỷ lục”, ông Svetarundra nói.

Bộ trưởng Thông tin Du lịch Thái Lan cho hay chính phủ đang đặt mục tiêu có 37 triệu lượt khách ghé thăm trong năm 2018, và thu về 3.000 tỉ baht, tương đương 94 tỉ USD, từ du khách trong nước và quốc tế. Con số trên đạt hơn 1/5 tổng sản lượng kinh tế.

Du lịch và xuất khẩu góp phần đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng kinh tế cũng như giá trị tiền tệ xứ sở chùa vàng. Song bùng nổ du lịch cũng khiến các sân bay tắc nghẽn, đường bộ và hệ thống metro quá tải.

Đồng baht tăng hơn 2% so với USD trong năm nay. Đây là một trong những đồng tiền thể hiện tốt nhất châu Á. Nội tệ tăng giá làm dấy lên lo ngại về khả năng cạnh tranh của nền kinh tế lớn thứ nhì Đông Nam Á.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đi nhà hàng, khách sạn, siêu thị… có thể trúng thưởng Hóa đơn may mắn

Đi nhà hàng, khách sạn, siêu thị… có thể trúng thưởng Hóa đơn may mắn

Với việc triển khai hóa đơn có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền đối với ngành nghề ăn uống, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, siêu thị, bán lẻ hàng tiêu tiêu dùng...người mua có thể nhận hóa đơn ngay khi thanh toán, tham gia và có cơ hội trúng thưởng chương trình “Hóa đơn may mắn”.