Thái Lan dự kiến mức thuế chống bán phá giá với tôn lạnh VN

0 Thanh Niên

Ngày 23.9, Cục Quản lý cạnh tranh thông báo đã nhận được thông tin từ Cục Ngoại thương (DFT) thuộc Bộ Thương mại Thái Lan, qua bản dữ liệu trọng yếu kết luận điều tra trong khuôn khổ vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm tôn lạnh nhập khẩu từ VN.

Thái Lan dự kiến mức thuế chống bán phá giá với tôn lạnh VN

Trong bản dữ liệu trọng yếu, mức thuế dự kiến có thể áp dụng đối với các doanh nghiệp xuất khẩu của VN từ 7,94 - 40,49%. DFT thông báo sẽ tạo cơ hội cho các bên liên quan gửi bản đệ trình nêu các ý kiến, lập luận hạn cuối vào ngày 6.10 và phiên điều trần sẽ diễn ra sau đó vài ngày. Thái Lan đã khởi xướng cuộc điều tra này từ tháng 9.2015 sau khi nhận đơn yêu cầu của Công ty NSW.Bluescope với biên độ phá giá bị cáo buộc là 89,58%.

Đây là vụ kiện chống bán phá giá thứ 3 của Thái Lan đối với hàng hóa xuất khẩu của VN sau sản phẩm thép cuộn nguội năm 2012 và tôn lạnh năm 2015.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngân hàng triển khai hỗ trợ lãi suất 2%

Ngân hàng triển khai hỗ trợ lãi suất 2%

Ngày 27.5, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn ngành triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn Ngân sách nhà nước 40.000 tỉ đồng theo Nghị định 31/2022 của Chính phủ.