Thái Lan gây choáng khi gọi 3 cầu thủ từ châu Âu về đá giải U.20 châu Á

0 Thanh Niên Online

Danh sách 23 cầu thủ được triệu tập của U.20 Thái Lan tham dự vòng loại U.20 châu Á 2023 có 3 cái tên thuộc lò đào tạo của các CLB châu Âu.

3 cầu thủ của U.20 Thái Lan trở về từ đội trẻ của các CLB châu Âu gồm: Krishna Phumarin, Chiraphat Phumrin (FSV Frankfurt, Đức) và Yannick Nussbaum (Young Boys, Thụy Sĩ).

Trước đó, khi U.19 Thái Lan tham dự giải U.19 Đông Nam Á 2022 và cả U.19 quốc tế Thanh Niên cách đây không lâu, 3 cái tên kể trên đều không góp mặt.

Bên cạnh việc bổ sung những cầu thủ thuộc lò đào tạo trẻ của các CLB châu Âu thì U.20 Thái Lan cũng bị tổn thất về mặt lực lượng. Đội bóng của HLV Garcia không có sự phục vụ của nhóm cầu thủ trẻ thuộc CLB Buriram (đang thi đấu ở Thai League).

Thái Lan gây choáng khi gọi 3 cầu thủ từ châu Âu về đá giải U.20 châu Á - ảnh 1
U.19 Thái Lan có 3 cầu thủ trở về từ châu Âu
fat

Theo đó, các cầu thủ trở lại CLB Buriram sau khi tập trung cùng các đội tuyển trẻ của Thái Lan như U.16, U.19 đã có biểu hiện vô kỷ luật, bị phát hiện dùng chất cấm như thuốc lá, rượu, bia và hay tổ chức tiệc tùng. Chính vì vậy, chủ tịch của CLB Buriram đã tỏ ra rất bức xúc và tuyên bố không để cho bất cứ cầu thủ trẻ nào của CLB lên tập trung đội tuyển nữa.

Lần gần nhất U.19 Thái Lan thi đấu là tại giải U.19 quốc tế Thanh Niên được tổ chức ở Bình Dương vào đầu tháng 8.2022. Khi đó, HLV Garcia mang sang Việt Nam 21 cầu thủ và trong đó có đến 4 cái tên thuộc sự quản lý của CLB Buriram.

U.20 Thái Lan vừa mới hội quân vào ngày 1.9 và sẽ có khoảng 10 ngày để chuẩn bị trước khi lên đường sang Oman dự vòng loại U.20 châu Á 2023 dự kiến vào 11.9. "Voi chiến" nằm ở bảng G cùng với Oman (chủ nhà), Philippines và Afghanistan.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm