Thái Lan: Ông Thaksin có thể về nước trong 2 ngày tới

0 Thanh Niên Online

(TNO) Theo một thông tin được đăng trên trang web ủng hộ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra là hi-thaksin.net, ông này có thể về nước vào ngày 28.2 tới, vào lúc 9h giờ sáng.

Thái Lan: Ông Thaksin có thể về nước trong 2 ngày tới

Trang web trên cũng kêu gọi những người ủng hộ ông Thaksin ra sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok để đón mừng ông trở về. Tuy nhiên, thông tin này chưa được chính ông Thaksin xác nhận và trong ngày hôm nay (26.2), người ta hi vọng sẽ biết thêm chi tiết về chuyến hồi hương của vị cựu thủ tướng này.

Ông Thaksin được cho là đang ở Trung Quốc. Cách đây vài hôm, ông đã được cấp lại hộ chiếu ngoại giao sau khi bị chính quyền quân sự tước hồi tháng 1.2007. Người ta cho rằng động thái này nhằm giúp ông Thaksin về nước sớm. Ông Thaksin từng tuyên bố sẽ về nước để đấu tranh với những cáo buộc tham nhũng chống lại mình.

Trong khi đó, Liên minh Dân chủ Nhân dân (PAD), lực lượng từng tuần hành rầm rộ hồi năm 2006 dẫn đến cuộc đảo chính ngày 19.9.2006, cho hay họ sẽ biểu tình để phản đối việc trở về của cựu thủ tướng Thaksin với bất cứ lý do gì.

Việt Phương
(VP Bangkok)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm