Thái Nguyên hỏa tốc yêu cầu kiểm soát người về từ TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Thái Nguyên yêu cầu các chốt liên ngành tăng cường kiểm soát chặt chẽ tất cả các trường hợp từ địa phương khác đến tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt là từ TP.HCM và các tỉnh đang có dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong cộng đồng.

Thái Nguyên yêu cầu kiểm soát chặt chẽ người đến từ các tỉnh, thành phố đang có dịch Covid-19 /// Ảnh Báo Thái Nguyên
Thái Nguyên yêu cầu kiểm soát chặt chẽ người đến từ các tỉnh, thành phố đang có dịch Covid-19
Ảnh Báo Thái Nguyên

Sáng nay, 9.7, UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu kiểm soát tất cả người từ các tỉnh, thành phố đang có diễn biến dịch Covid-19 phức tạp đến tỉnh Thái Nguyên.

Công văn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Nguyên nêu rõ, từ 00 giờ 00 phút ngày 9.7, TP.HCM áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trưa 9.7: TP.HCM thêm 479 ca Covid-19, vượt 10.000 ca bệnh

Thực tế có những trường hợp người dân rời TP.HCM trước thời điểm quy định này có hiệu lực để đi đến các địa phương khác. Bên cạnh đó, một số địa phương vẫn đang có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng (Bình Dương, Đồng Nai, Phú Yên, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam, Bắc Giang,...).

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở GTVT, chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã, chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn chủ động kiểm soát, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Cụ thể, các cơ quan chức năng chỉ đạo các chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 tăng cường kiểm soát chặt chẽ tất cả các trường hợp từ các địa phương khác đến tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt là từ TP.HCM và các địa phương đang có dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong cộng đồng.

Ở các chốt kiểm soát, lái xe và từng người trên xe phải khai báo y tế trung thực, cung cấp thông tin đầy đủ.

Khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm, các cơ quan chức năng kịp thời áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với tất cả các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 theo quy định.

Chính quyền các địa phương chỉ đạo tổ Covid-19 cộng đồng khẩn trương thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”; kịp thời phát hiện, cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp từ TP.HCM và các địa phương đang có dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong cộng đồng đến tỉnh Thái Nguyên.

Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, khu vui chơi giải trí chỉ được phục vụ khách từ 5 giờ đến 22 giờ hằng ngày.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có biểu hiện bao che, không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực, không thực hiện quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Thái Nguyên hỏa tốc yêu cầu kiểm soát người về từ TP.HCM - ảnh 1

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm