Thai phụ ăn rau giúp con ngừa huyết áp cao

10/03/2017 11:01 GMT+7

Axit folic - tìm thấy trong rau chân vịt, cải xoăn và bông cải xanh giúp bảo vệ sức khoẻ tim mạch của trẻ.

Và nghiên cứu mới cho thấy, ăn nhiều rau xanh trong thời kỳ mang thai có thể bảo vệ thai nhi khỏi bị cao huyết áp sau này.
Trang Mirror dẫn nghiên cứu trên cho thấy trẻ sinh ra từ những phụ nữ thừa cân có nguy cơ mắc các vấn đề về tim hoặc bệnh tiểu đường thì ít có khả năng bị tăng huyết áp, nếu mẹ của chúng tiêu thụ nhiều axit folic hơn. Axit folic đặc biệt quan trọng vì nó liên quan đến biểu hiện gien và tăng trưởng tế bào.
Một nghiên cứu trên 1.290 trẻ em phát hiện ra những người sinh ra từ mẹ bị huyết áp cao, tiểu đường hoặc béo phì có ít hơn 40% nguy cơ huyết áp cao, nếu mẹ có hàm lượng axit folic cao hơn mức trung bình.

Tiến sĩ Xiaobin Wang ở Đại học Johns Hopkins tại Baltimore (Mỹ), nói: "Nghiên cứu của chúng tôi bổ sung thêm bằng chứng về nguồn gốc của huyết áp sớm. Phát hiện này giúp y học đánh giá nguy cơ sớm và can thiệp trước khi thụ thai và trong thời kỳ mang thai có thể giúp ngăn ngừa huyết áp cao”.
Nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Huyết áp (Mỹ).

tin liên quan

Cách nhận biết thai ngoài tử cung
Theo thống kê của Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM trong 6 tháng cuối năm 2016, mỗi tháng trung bình có từ 8 - 10 trường hợp nhập viện do thai ngoài tử cung.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.