Việc giao cho cấp tỉnh chọn SGK đã khiến dư luận lo lắng /// NGỌC DƯƠNG

Lo ngại tính khách quan trong thẩm định SGK

5
Bộ GD-ĐT cho rằng có một sự tuyển lựa khắt khe hơn rất nhiều quy trình thẩm định sách giáo khoa, là sự tuyển lựa của thực tiễn dạy học. Vấn đề là việc chọn sách giáo khoa có thực sự là do thực tiễn dạy học không?
Chuyên gia hãng Doosan kiểm tra máy tàu
 /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Công bố kết quả thẩm định chất lượng tàu vỏ thép

11
Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định cho biết đơn vị này sẽ tổ chức công bố kết quả sơ bộ của Tổ thẩm định tàu cá vỏ thép đóng theo Nghị định 67/2014 NĐ-CP của Chính phủ tại Bình Định vào chiều nay (22.6).
Cầu máng số 3 bị gãy hồi trung tuần tháng 6.2016 /// Ảnh: Quế Hà

Lại 'đá' nhau về nguyên nhân sập cầu máng sông Dinh 3

1
Kết luận nguyên nhân sập, gãy cầu máng số 3 thuộc công trình Sông Dinh 3, Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam khẳng định "không phải do mưa lũ". Nhưng báo cáo UBND tỉnh, Sở NN-PTNT Bình Thuận lại khẳng định có yếu tố “mưa lũ”.
Nên giao về cho các địa phương tự thẩm định thiết kế công trình cấp 1 /// Ảnh: Đình Sơn

Doanh nghiệp khổ vì thẩm định thiết kế

1
Theo quy định, hiện những công trình xây dựng cấp 1 trên cả nước, nghĩa là các công trình cao hơn 20 tầng đều phải mang hồ sơ thiết kế ra ngoài Cục Quản lý các hoạt động xây dựng (Bộ Xây dựng) thẩm định, phê duyệt. Điều này đã gây khó khăn, khổ sở và phiền toái cho doanh nghiệp.
'Ông' trách nhiệm ở đâu?

'Ông' trách nhiệm ở đâu?

0
Để đi vào hoạt động, một dự án phải trải qua rất nhiều cơ quan có thẩm quyền thẩm định, cấp phép nhưng khi xảy ra sự cố, chỉ có chủ đầu tư chịu trách nhiệm, cơ quan quản lý hầu như vô can.
Đề nghị mức án 20 năm tù nhân viên ‘cầm vàng giả rút tiền tỉ’

Đề nghị mức án 20 năm tù nhân viên ‘cầm vàng giả rút tiền tỉ’

0
(TNO) Ngày 23.9, Viện KSND tỉnh Cà Mau đã đề nghị mức án từ 15-20 năm tù đối với các bị cáo trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến việc cầm vàng giả rút tiền tỉ ở Phòng giao dịch Đầm Cùng thuộc chi nhánh Agribank H.Cái Nước (Cà Mau).
Vụ cán bộ thẩm định cầm hơn 1.000 lượng vàng giả: Cách chức, kỷ luật nhiều cán bộ ngân hàng

Vụ cán bộ thẩm định cầm hơn 1.000 lượng vàng giả: Cách chức, kỷ luật nhiều cán bộ ngân hàng

0
Liên quan đến vụ Dương Thanh Tuấn (34 tuổi, cán bộ thẩm định vàng Phòng giao dịch Đầm Cùng thuộc chi nhánh Agribank H.Cái Nước, Cà Mau) cầm hơn 1.000 lượng vàng giả, ngày 4.8, ông Lý Nam Hải, Giám đốc Chi nhánh Agribank tỉnh Cà Mau, cho biết đơn vị đã có quyết định hình thức kỷ luật đối với các cán bộ liên quan vụ việc trên.
Cán bộ thẩm định vàng làm vàng giả để lừa đảo

Cán bộ thẩm định vàng làm vàng giả để lừa đảo

0
Ngày 18.12, tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho biết cơ quan điều tra vừa tạm giữ hình sự Dương Thanh Tuấn, cán bộ thẩm định vàng Phòng giao dịch Đầm Cùng (thuộc chi nhánh Ngân hàng NN-PTNT Cái Nước) để điều tra về hành vi lừa đảo.
'Lách' quy định mở ngành

'Lách' quy định mở ngành

0
Dù có quy định chi tiết về điều kiện, hồ sơ và quy trình mở ngành đào tạo trình độ ĐH và CĐ nhưng thực tế các trường vẫn có nhiều cách “lách” rất tinh vi.