tham hoa dong dat

Các nhà máy năng lượng mặt trời và nhà máy điện gió sẽ được xây dựng tại các trang trại và vùng núi ở Fukushima /// Ảnh: Chụp màn hình

Nhật Bản đầu tư 2,7 tỉ USD cho trung tâm năng lượng tái tạo

0
8 năm sau thảm họa động đất và sóng thần ở Fukushima năm 2011 dẫn tới sự cố hạt nhân ở lò phản ứng số 1, 2 và 3 buộc nhà máy phải đóng cửa hoàn toàn, khu vực tại đó cũng không thể sinh sống. Nhưng giờ đây Fukushima đang được phát triển trở lại.
Đặc biệt trên báo in ngày 5.10.2018

Đặc biệt trên báo in ngày 5.10.2018

0
Hãi hùng dầu bẩn, hành phi; Sẽ có căn hộ giá 150 triệu đồng; Tường trình của PV Thanh Niên từ thảm họa động đất, sóng thần tại Indonesia… là các thông tin quan trọng bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 5.10.2018.
 

Thu hoạch củ cải tại H.Mê Linh, Hà Nội /// Ảnh: Phạm Hùng

Đặc biệt trên báo in ngày 4.10.2018

0
Quốc tang nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười ngày 6 - 7.10; Nguy cơ thành bãi đáp nội tạng ngoại; Tường trình của PV Thanh Niên từ thảm họa động đất, sóng thần tại Indonesia… là các thông tin quan trọng bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 4.10.2018.
 
Các mẫu câu thông báo khẩn khi có thảm họa xảy ra tại phòng phát thanh Kizuna /// Diệp Uyên

Báo chí tỉnh Miyagi trong thảm họa động đất - sóng thần năm 2011

0
Ngày này cách đây 6 năm, trận động đất gây sóng thần xảy ra tại Nhật Bản làm hơn 10.000 người chết và mất tích. Tỉnh Miyagi là nơi hứng chịu 60% tổn thất, nhưng giữa tình thế đó, truyền thông tỉnh này vẫn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của mình: làm cho độc giả an tâm.
Núi lửa Aso đã góp công ngăn chặn động đất /// Ảnh: Reuters

Khi núi lửa chặn đứng động đất

0
Một trong những núi lửa hoạt động tích cực nhất tại Nhật Bản là đỉnh Aso đã giúp ngăn chặn thảm họa động đất trên đảo Kyushu vào đầu năm nay.