Tham mưu trưởng Anh: Hy vọng Tổng thống Putin có thể bị ám sát là hão huyền

0 Thanh Niên Online

Trong cuộc phỏng vấn phát trên Đài BBC ngày 17.7, Tham mưu trưởng lực lượng vũ trang Anh , đô đốc Tony Radakin, nói các suy đoán cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đang bị bệnh hoặc có thể bị ám sát chỉ là “mơ tưởng”.

"Tôi nghĩ rằng một số suy đoán cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đang không khỏe hay có ai đó sẽ ám sát ông ấy là điều viển vông. Là chuyên gia quân sự, tôi thấy chế độ chính trị ở Nga tương đối ổn định. Tổng thống Putin có thể đánh bại bất kì phe đối lập nào”, ông Radakin nói.

Lãnh đạo quân đội Anh cũng cho biết sau các tổn thất trong chiến dịch quân sự ở Ukraine, mối đe dọa từ lục quân của Nga sẽ thấp hơn hiện tại. Ông Radakin còn ước tính 50.000 binh sĩ Nga đã thiệt mạng hoặc bị thương, gần 1.700 xe tăng Nga cũng như khoảng 4.000 xe chiến đấu bọc thép đã bị phá hủy trong cuộc xung đột này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Pháp Macron đến Mỹ trong chuyến thăm quan trọng, căng thẳng song phương vẫn còn

Tổng thống Pháp Macron đến Mỹ trong chuyến thăm quan trọng, căng thẳng song phương vẫn còn

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm 30.11 đã gặp gỡ Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris và đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington. Những hoạt động này nằm trong khuôn khổ chuyến công du của ông Macron tới Mỹ với tư cách là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên được Tổng thống Joe Biden gửi lời mời thăm chính thức cấp nhà nước.