"Thần đèn" Nguyễn Cẩm Lũy: Có thể phục dựng nguyên trạng hòn Phụ Tử

0 Thanh Niên Online

Sau khi một phần hòn Phụ Tử bị gãy đổ xuống biển, "thần đèn" Nguyễn Cẩm Lũy đã đến khảo sát và cho biết có thể phục dựng nguyên trạng hòn Phụ Tử.

"Thần đèn" Nguyễn Cẩm Lũy: Có thể phục dựng nguyên trạng hòn Phụ Tử

Ngày 15/8, ông Phan Thanh Trạng, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại - du lịch huyện Kiên Lương (Kiên Giang) cho biết: Liên tục trong 2 ngày qua, "thần đèn" Nguyễn Cẩm Lũy (TP.HCM) đã cùng các cộng sự đến khảo sát hiện trường nơi hòn Phụ bị sụp để tìm biện pháp khôi phục. Sau khi lặn khảo sát, đo đạc chi tiết, "thần đèn" nhận định: toàn bộ khối đá hòn Phụ bị sụp có trọng lượng khoảng 1.300 tấn, trong đó phần ngọn chìm hẳn dưới biển khoảng 700 tấn. Ông quả quyết có thể dùng kỹ thuật để trục các khối đá lên vị trí cũ mà không cần phải xẻ ra như một số ý kiến đề xuất.

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên vào tối cùng ngày, ông Nguyễn Cẩm Lũy cũng cho biết sau đợt khảo sát này sẽ tiến hành lập phương án chi tiết xin tham gia khôi phục hòn Phụ Tử trình cơ quan chức năng. Theo đó khả năng giữ nguyên trạng là rất cao, nhưng chi phí cũng sẽ không nhỏ.

Tấn Đức

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm