Xem cận cảnh “thần đèn” Nguyễn Văn Cư nâng ngôi nhà rường nặng 1.200 tấn

Xem cận cảnh “thần đèn” Nguyễn Văn Cư nâng ngôi nhà rường nặng 1.200 tấn

0
Thần đèn” Nguyễn Văn Cư đang nâng một ngôi nhà rường nặng 1.200 tấn tại xã Lương Quới, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre, lên 1,4 mét so với hiện tại. Ngôi nhà rường mới được xây dựng trong vòng 3 năm nay nhưng bị lỗi thiết kế, do đó, nhìn từ xa bị che khuất. Chủ nhân vốn là một doanh nghiệp lớn tại TP.HCM, đã quyết định nhờ “thần đèn” nâng cao lên.
Bộ phim về Aladdin và cây đèn thần đang gây sốt trong giới trẻ /// Ảnh chụp màn hình

Giới trẻ 'ước gì' khi xem xong Aladdin

0
Aladdin đang gây sốt trong giới trẻ. Bộ phim về Aladdin và cây đèn thần vừa ra rạp đã giúp thế hệ 8X, 9X trở về với tuổi thơ với mong muốn có được 3 điều ước.
“Thần đèn” Võ Văn Thụ trong xưởng đóng tàu của mình ở TT.Cửa Việt (H.Gio Linh, Quảng Trị) - Ảnh: Nguyễn Phúc

'Thần đèn' trên biển

1
Trong những câu chuyện cổ tích xứ Ả Rập diệu kỳ, thần đèn có khả năng dời non lấp bể. Ở Quảng Trị, tôi biết một người được dân gian phong là “thần đèn” trên biển. Ông là Võ Văn Thụ.
'Thần đèn' ở Trường Sa

'Thần đèn' ở Trường Sa

0
Họ được gọi là 'thần đèn' bởi mỗi đêm, trực canh chớp sáng hải đăng (còn gọi là đèn biển) chỉ đường dẫn lối cho những con tàu ngang qua quần đảo Trường Sa.
'Thần đèn' dời núi Đức Mẹ bật mí những phi vụ kinh điển

'Thần đèn' dời núi Đức Mẹ bật mí những phi vụ kinh điển

6
(TNO) Ngót 10 năm trong nghề di dời, chống lún, chống nghiêng các công trình xây dựng, thần đèn Nguyễn Văn Cư, người vừa dời núi Đức Mẹ có sự sáng tạo không ngừng nghỉ bởi những công trình ông nhận được đều thuộc dạng cổ kim hiếm có.