Thần đồng gặp khó ở trường vì... chán học

0 Thanh Niên Online

(TNO) Gus Dorman, một cậu bé 5 tuổi với chỉ số IQ 147, chưa bao giờ học tốt và luôn gặp khó khăn ở trường vì chán học.

Thần đồng gặp khó ở trường vì... chán học

Gus Dorman, đến từ Illinois, Mỹ, sinh vào tháng 11.2007, được xem là một trong những thành viên trẻ nhất vừa được lựa chọn vào Câu lạc bộ những người thông minh vượt trội Mensa.

Trong khi các bạn cùng lớp ở Trường tiểu học Renfro bận rộn với việc học chữ cái thì Gus đã có thể đọc toàn bộ cuốn sách, đọc báo,…

Thần đồng gặp khó ở trường vì... chán học - ảnh 1

Theo lời kể của ông Rob Dorman, cha của Gus, mặc dù có chỉ số rất thông minh nhưng Gus không thể hiện tốt khi học ở trường mẫu giáo. Ông Rob kể cậu bé chưa bao giờ có thể ngồi yên để học được một bài vì cậu cảm thấy chán những kiến thức mà cậu đã biết.

“Nó còn nghĩ rằng nó là đứa trẻ tệ hại nhưng nó lại muốn được thử thách”, ông Rob nói với tờ Stltoday.
Hiện Gus đang học tiếng Nhật và có thể đọc được toàn bộ các yếu tố trong bảng tuần hoàn. Gus tỏ ra hứng thú khi học về thiên văn học và hố đen vũ trụ sau giờ học ở trường.

Theo Dailymail, khi mới được 18 tháng tuổi, cậu đã tự đọc báo trong phòng tắm, giải quyết các bài toán, chơi các trò chơi logic,… Thậm chí, cậu còn sử dụng thiết bị cảm ứng khi chưa biết đi và sở thích của cậu là đọc tạp chí chuyên về kỹ thuật.

Ông Rob cho biết anh và vợ là chị Kotomi đã biết con của họ có khả năng đặc biệt khi Gus còn rất nhỏ. Khi ông Rob cho Gus xem những tấm bản đồ thì khoảng một tuần sau, Gus đã có thể nhớ toàn bộ trên những tấm bản đồ và luôn tỏ ra thông minh vượt trội.

Vào tháng trước, khi gia đình Dorman cho cậu con trai của mình kiểm tra chỉ số IQ thì họ vô cùng ngạc nhiên khi cậu con trai của mình có chỉ số còn cao hơn cả chỉ số của thần đồng (IQ 135). Nhờ đó, Gus đã được Câu lạc bộ Mensa, nơi nhận những thần đồng có chỉ số cao hơn 135, nhận vào học.

Tổ chức Mensa hiện có 110.000 thành viên ở 100 quốc gia, trong số những thần đồng trẻ tuổi ở đây thì có người chỉ mới 3 tuổi.

Hoàng Quyên

>> Thần đồng y khoa gốc Việt
>> “Thần đồng” tự kỷ
>> Thần đồng tiểu thuyết 11 tuổi
>> Thần đồng piano lập kỷ lục thế giới
>> Thần đồng bóng bàn 18 tháng tuổi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm