Thắng Quảng Châu Evergrande, HLV đội U.19 Việt Nam vẫn nhăn mặt

0 Thanh Niên Online

Giành chức vô địch Cúp tứ hùng tại Myanmar, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng không quá vui còn thắng đội hình B Quảng Châu Evergrande khi tập huấn tại Trung Quốc cũng không làm ông hài lòng.

Đội U.19 Việt Nam thắng giao hữu tại Trung Quốc /// Quỳnh Mai
Đội U.19 Việt Nam thắng giao hữu tại Trung Quốc
Quỳnh Mai

Nhằm đánh giá một cách toàn diện trình độ và đội hình trước thềm giải vô địch U.19 Đông Nam Á, đội U.19 Việt Nam đã có trận giao hữu quan trọng với đội hình B của đội Quảng Châu Evergrande vào chiều 2.9, trong chuyến tập huấn kéo dài 7 ngày ở Trung Quốc.

Theo thông tin mà chúng tôi đã đăng tải cách đây ít ngày, theo kế hoạch ban đầu, phía Trung Quốc định cử đội U.19 Quảng Châu Evergrande đá với U.19 Việt Nam. Nhưng phút cuối, họ đã thay đổi mà cử đội hình B của Quảng Châu Evergrande thi đấu giao hữu - nghĩa là chất lượng còn tốt hơn cả đội trẻ U.19.

Cũng xin được nhấn mạnh lại rằng đối thủ của Việt Nam là sản phẩm thuộc lò đào tạo Học viện bóng đá Quảng Châu - học viện bóng đá lớn nhất thế giới, được ghi cả vào sách kỷ lục Guiness thế giới.

Chạm trán một quân xanh rất mạnh như thế nhưng U.19 Việt Nam đã chơi khá tốt, chặt chẽ, tạo được thế trận ngang ngửa. Phút 60, nhận đường chuyền từ cánh phải của đồng đội, tiền đạo Đức Chinh đã sút ở cự ly gần, ghi bàn duy nhất, giúp U.19 Việt Nam thắng với tỷ số 1-0.

Tuy nhiên, trả lời chúng tôi, HLV Hoàng Anh Tuấn lại chưa hài lòng. Ông Tuấn đề nghị báo chí không “lăng xê” quá mức, khiến các cầu thủ bị ảo tưởng. Thậm chí ông Tuấn còn nhận xét rất thẳng thẳn: “Các tiền đạo Việt Nam vẫn bỏ lỡ nhiều cơ hội đáng tiếc. Mặc dù chúng tôi đã giành chiến thắng nhưng đây cũng chỉ  là 1 trận giao hữu để cầu thủ tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu! U.19 Việt Nam vẫn còn bộc lộ nhiều khiếm khuyết trong phòng thủ cũng như trong tấn công! Chúng tôi cần khắc phục nhanh chóng nếu như muốn có thành tích tốt trong giải vô địch U.19 Đông Nam Á sắp tới”.

Ngày 5.9, đôi bên sẽ tái đấu trước khi U.19 Việt Nam về nước vào ngày 6.9 và bước vào thi đấu chính thức giải Đông Nam Á vào ngày 11.9

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm