Thanh Hằng: Tôi hạnh phúc khi hoạt động ở Việt Nam

0 Thanh Niên Online

(iHay) Thanh Hằng cho biết cô rất khâm phục các bạn trẻ có ý chí vươn ra biển lớn nhưng cá nhân cô thấy hạnh phúc khi ở Việt Nam.

Thanh Hằng: Tôi hạnh phúc khi hoạt động ở Việt Nam

(iHay) Thanh Hằng cho biết cô rất khâm phục các bạn trẻ có ý chí, nghị lực vươn ra biển lớn nhưng cá nhân cô thấy hạnh phúc khi ở Việt Nam, vì nơi đây có gia đình, và được làm những gì mình thích.

Thanh Hằng: Tôi hạnh phúc khi hoạt động ở Việt Nam - ảnh 1Năm 2015 có thể nói là một năm đánh dấu nhiều thành công của siêu mẫu, diễn viên Thanh Hằng khi trúng nhiều hợp đồng quảng cáo lớn, làm host của chương trình truyền hình thực tế ăn khách Vietnam's Next Top Model…
* Hiện tại, là một người mẫu, diễn viên hàng đầu Việt Nam, cuộc sống rất xa hoa với xe hơi hàng hiệu… Nhìn lại khoảng thời gian trước đây khi mới vào nghề, chị thấy mình đã thay đổi gì?
- Siêu mẫu, diễn viên Thanh Hằng: Tôi đoạt giải Hoa hậu năm 19 tuổi và cũng bắt đầu công việc người mẫu từ đó. Ngày này qua ngày nọ, tôi chỉ đi diễn rồi về, rất ngại giao lưu với người khác. Vốn dĩ tôi cũng là người khó mở lòng mình để tiếp nhận tình cảm của nhiều người nên tôi không muốn người khác không thoải mái nếu kết bạn với tôi. Tôi chọn cách tự chơi với bản thân hay với vài người bạn thân ít ỏi mà lại rất vui. Nhưng một khi đã thân, tôi sẽ dốc lòng vì người đó. Tôi không thích “bè”, mà chỉ thích bạn. Khi tôi buồn hoặc khó khăn nhất, họ sẽ đến.
Cuộc sống tôi rất đơn giản, đến mức bị động. Tôi cũng ít đi du lịch vì cách sống lúc ấy rất khép kín. Nếu có, cũng chỉ là vì công việc. Đến năm 22 tuổi tôi mới có mối tình đầu. Đó là những gì của cô gái trước 30 nhưng khi bước sang giai đoạn này Thanh Hằng đã khác. Nữ tính mềm mại và cởi mở hơn. Làm việc giúp tôi ổn định về kinh tế nhưng niềm vui tôi có được khi tôi được làm điều tôi thích, trưởng thành hơn. Tôi thấy con đường tôi đi nhiều trải nghiệm khó khăn nhưng cũng rất thú vị.
Thanh Hằng: Đàn ông cao tay sẽ giữ được tôi - ảnh 2
* Chị có thể chia sẻ về cuộc tình đầu tiên này?
- Mối tình đó nhẹ nhàng và đáng yêu. Vì là tình đầu, nên mọi thứ đều rất mãnh liệt, sống động. Khi mình còn trẻ, tất nhiên bây giờ tôi vẫn trẻ (cười), mình yêu kiểu như ngày mai nếu ngừng yêu thì trái đất sẽ ngừng quay, loài người sẽ diệt vong (cười to). Chúng tôi cũng như bao cặp yêu nhau, đi ăn, đi chơi, đi dạo. Nhưng cũng chính vì là tình đầu, tôi lại còn trẻ nên đã có nhiều thiếu sót trong việc vun đắp tình cảm. Tôi thấy mình quá cù lần, ngô nghê. Bây giờ tôi cũng không khác gì mấy vì trong tình cảm tôi yêu rất bản năng. Nhưng tôi biết cách bảo vệ bản thân tránh tổn thương cho mình ở mức tối đa có thể.
* Chị có kỷ niệm đặc biệt gì với anh ấy không?
- Đó là dịp tôi cùng gia đình anh đi du lịch rất nhiều nước ở châu Âu. Lần đầu mà tôi đi với một tâm trạng bình yên, thoải mái nhất. Không lo lắng về công việc. Tôi đã cùng anh dạo bước trên những con đường đẹp như mơ ở Paris, lang thang ở Ý… Thấy cuộc đời quả là đẹp như mơ. Nhưng giấc mơ nào rồi cũng phải tỉnh.
* Người yêu hiện tại của chị là người đàn ông như thế nào?
- Anh ấy là người giỏi chịu đựng. Tôi hay nói đùa là chỉ có anh mới chiều được một cô gái có tính đàn ông như tôi vì tôi hơi nóng tính. Anh ấy thường xuyên sang thăm gia đình tôi và được ba mẹ tôi quý mến.
* Có tin chị đã âm thầm đính hôn nhưng chưa muốn chia sẻ với truyền thông?
- Khi nào đám cưới tôi nhất định sẽ chia sẻ với mọi người vì đó là tin vui mà. Còn hiện tại, khi tôi đã muốn giấu thì tuyệt nhiên tôi sẽ không bật mí đâu! (cười)
Thanh Hằng: Đàn ông cao tay sẽ giữ được tôi - ảnh 3
Việt Nam là thiên đường
* Về tình yêu đáng nhớ là thế, còn về công việc, ai là người đã dìu dắt tạo điều kiện khi chị mới bước vào nghề?
- Ngày nay thì tôi có cả ê-kíp luôn bên cạnh và hỗ trợ nhưng ngày xưa các nghệ sĩ ai cũng tự thân vận động. Tôi may mắn hơn khi có những anh chị yêu quý và giúp đỡ mình một cách vô tư và không vụ lợi. Đến bây giờ chúng tôi vẫn thân nhau như anh em trong nhà, không còn đơn thuần là cộng sự nữa như anh Phúc PL hay anh Ngọc Thụy… Tôi luôn biết ơn vì những cơ hội mà các anh đã mang lại cho tôi.
* Khi đó, tiền từ nghề người mẫu của chị thường là bao nhiêu?
- Cát sê lúc đó không cao như bây giờ. Bình thường một người mẫu diễn được mấy trăm ngàn nhưng tôi được gấp 3 họ, được cho là cao so với lúc bấy giờ.
* Khi nhận được tiền cát sê lần đầu trong đời, chị đã dùng số tiền đó ra sao?
- Khi nhỏ tôi có thói quen để dành tiền mua vàng (cười). Nên lúc đó có bao nhiêu là cứ mua vàng tích trữ. Nhờ vậy mà sau này tôi cũng có một số vốn kha khá để đầu tư vào những mảng khác.
* Nhiều người mẫu Việt hiện nay muốn đi ra biển lớn, nhưng chị thì lại trái ngược, chỉ luôn muốn ở Việt Nam, vì sao vậy?
- Tôi thực sự rất khâm phục các bạn trẻ có ý chí, nghị lực vươn ra biển lớn, đến sinh sống và làm việc ở thành phố đắt đỏ nhất thế giới như New York. Thật sự, nếu không có đam mê thì khó lòng trụ nổi, vì đồng lương của một người mẫu không tên tuổi so với mức sống ở các thành phố đó quả rất ít ỏi, cạnh tranh thì lại vô cùng khốc liệt vì nhân tài cả thế giới đều tập trung về.
Môi trường trong nước có nhiều “đất sống” cho mình hơn nhiều. Người mẫu có chiều cao, dễ nhìn, có cá tính riêng đều có thể kiếm sống nhờ đi diễn thời trang, event, hoặc làm đại diện các nhãn hàng. Bên cạnh đó còn có thể đi đóng phim truyền hình. Nhưng đôi khi, tuổi trẻ là vậy. Phải liều, phải dám lao đi và tìm kiếm cho mình một chân lý. Quan trọng là mình thấy vui với điều mình chọn là được. Riêng tôi, tôi thấy hạnh phúc khi ở Việt Nam, vì nơi đây tôi có gia đình, và được làm những gì mình thích.
* Chị nghĩ nếu trở lại tuổi 18, 20 chị có can đảm đi sang New York như các bạn mẫu trẻ hiện nay?
- Giả sử tôi vẫn còn ở tuổi 18, 20, tôi sẽ đi. Đi không phải để kiếm tiền, vì chắc chắn rất khó. Nhưng đó là cơ hội để mình hiểu hơn về ngành thời trang, để có thêm kinh nghiệm. So với họ, chúng ta còn quá nhỏ bé, mọi thứ còn rất non nớt.
Thanh Hằng: Đàn ông cao tay sẽ giữ được tôi - ảnh 4
* So với thời 20 tuổi, chị thấy mình khác gì nhiều? Về cách tiêu tiền, đi chơi, ăn mặc..., tính cách của chị so với thời U20?
- Tất là nhiên là có sự khác biệt lớn. Tôi đằm tính hơn, hiểu cảm giác của người đối diện hơn, biết suy nghĩ nếu ở vị trí của người ta. Ngày xưa tôi cũng nóng tính lắm, đụng chuyện không đúng là tôi phải làm cho ra. Còn bây giờ thì tôi cứ im lặng và mỉm cười. Gặp càng nhiều người, trải nghiệm nhiều, tôi càng rút cho mình nhiều kinh nghiệm. Nói chung càng nhìn rõ niềm vui càng vơi đi ít nhiều.
Bên cạnh đó, theo lời đồn mà tôi nghe được, nhiều người nói tôi xài tiền kỹ. Tôi thấy vui với điều này chứ không bực. Vì tôi tự nhận thấy đó là ưu điểm chứ không phải khuyết điểm. Dù kiếm được rất nhiều tiền, nhưng tôi là người luôn tính xa, phòng khi hữu sự. Nếu như ngày xưa tôi hay dùng tiền mua vàng thì bây giờ tôi đầu tư những gì sinh lợi nhiều hơn. Và tôi cũng chỉ mua những gì hợp lý.
* Có điều gì chị thấy hối tiếc vì đã hoạch định mà chưa làm được không?
- Hầu hết những gì tôi đã đặt ra và lên kế hoạch đều thực hiện được hết, trừ việc… lấy chồng năm 30 tuổi (cười). Nhưng nhìn chung, tôi rất thích giai đoạn này. Đây là lúc tôi nhìn nhận mọi thứ vừa đủ để biết chọn cho mình một người phù hợp để bước dài lâu cùng mình. Không quá trẻ để bồng bột và cũng không quá già để nhìn đời một cách chán chường. Tôi bây giờ rất vui, gia đình cũng không hỏi khi nào con lấy chồng nữa vì cũng hiểu tính tôi.
Nhà thơ Lord Byron có một câu rất thú vị: “Anh rất hi vọng rằng chúng ta sẽ yêu nhau trọn đời như thể chúng ta chưa từng kết hôn”. Đó, bạn thấy không, ai cũng đều đề cao giai đoạn “tiền hôn nhân” nên cho tôi kéo dài nó ra thêm một chút đi nhé. Vả lại, hôn nhân cũng như đại dương sâu thẳm mà tôi tạm thời chưa có la bàn.
* Đàn ông khi yêu thì thường thích người phụ nữ thông minh, sắc sảo, giỏi giang vì họ thấy ấn tượng, thú vị, nhưng khi cưới họ lại chọn phụ nữ “bánh bèo”, chị là tuýp phụ nữ “manly”, chị nghĩ sao?
- Tôi chưa cưới nên cũng chưa thể nói thêm góc độ của người trong cuộc nhưng tôi nghĩ rằng đối với người đàn ông “cao tay”, họ sẽ chẳng ngại gì. Nếu sở hữu được người phụ nữ như vậy có khi lại hỗ trợ cho họ rất nhiều. Vả lại, với tuýp đàn ông thích ra đường thể hiện hơn vợ thì lại không hay. Tôi thích tuýp đàn ông giỏi nhưng không thể hiện ra bên ngoài, cứ vờ như thua kém vợ. Theo tôi, sở hữu cái gì đặc biệt thì mới quý, và luôn luôn có cách “trị” khác nhau.
* Vì đàn ông chị yêu, chị có chấp nhận thay đổi để phù hợp, hay chị chọn người chấp nhận được mình?
- Trước đây tôi cũng từng nghĩ người này không hợp thì nên đi tìm người khác. Sau đó, có một lúc ngồi ngẫm nghĩ, mới kết luận rằng hợp hay không chính là do mình có muốn hay không. Cả hai nếu đã yêu thật lòng, phải thay đổi để có thể hòa hợp, giữ chân nhau. Một khi bạn chấp nhận thì sẽ biết cách giữ. Yêu nhau đã khó mà sống được với nhau thì lại càng khó kinh hoàng. Chính vì vậy, nhiều khi nghĩ đến làm tôi cũng đắn đo về tình yêu, hôn nhân…
Thanh Hằng: Đàn ông cao tay sẽ giữ được tôi - ảnh 5
* Có nhiều ý kiến những vai diễn của chị đang bị một màu, đều được đo ni đóng giày kiểu xinh đẹp, giàu có, chị có nghĩ mình nên chọn một vai diễn đột phá và không mang tính an toàn nữa?
- Hãy cho tôi biết sự an toàn theo bạn là gì. Với góc độ là nhà sản xuất, họ luôn chọn mặt gửi vàng thì sự an toàn đó là hợp lý. Đạo diễn khi lựa chọn diễn viên cũng thế, họ cũng rất cân nhắc để chắc chắn tạo nên sự thành công. Trong thời buổi này chúng ta cần sự an toàn để sinh lợi. Tôi thấy sự an toàn đó là cần thiết đấy chứ. Nếu khách quan mà nói, vai diễn của tôi không vai nào giống vai nào cả chứ không hề trùng lắp. Cái mọi người đang mặc định là tôi không học diễn xuất, xuất thân là người mẫu nên đôi khi có cái nhìn hơi khắt khe. Học diễn xuất là điều tốt nhưng cảm xúc nhân vật để lại trong lòng công chúng là điều không phải diễn viên nào cũng làm được. Tôi lại là người thiên về cảm xúc nhiều hơn. Sau phim Những nụ hôn rực rỡ, Mỹ nhân kế… tôi có rất nhiều fans thương quý mình. Như thế thì cũng không thể nào hoàn toàn phủ nhận những nỗ lực của tôi.
Dĩ nhiên với tôi những gì đã có vẫn chưa đủ. Tôi luôn tự làm khó bản thân mình và muốn người khác ngạc nhiên về khả năng của mình.
* Trở lại về cuộc thi Next Top Model do chị làm host, nhiều ý kiến cho rằng chất lượng thí sinh vào vòng chung kết không bằng các mùa khác, chị nghĩ do cách nhìn của chị hay do thí sinh tài năng không còn?
- Tôi nghĩ cái gì cũng cần thời gian mới có câu trả lời chính xác. Đường dài mới biết ngựa hay. Quán quân của một cuộc thi truyền hình thực tế chỉ là một bước đệm cho sự nghiệp của bạn trong tương lai, không chỉ với nghề người mẫu mà bất kỳ nghề nào cũng vậy. Tôi và các thành viên khác trong BGK đã làm việc công tâm nhất có thể và lựa chọn gương mặt xứng đáng nhất trong số các thí sinh đăng ký tham gia.
Muốn thành công và được thừa nhận, chúng ta phải nỗ lực cả đời còn không đủ. Cá nhân tôi cũng từng bị hoài nghi nhiều khi đạt giải Hoa hậu phụ nữ Việt Nam và tôi đã lao động không ngừng để cho mọi người thấy tôi xứng đáng. Các em từ cuộc thi Next Top Model còn quá trẻ và quãng đường của các em còn dài. Tôi mong chúng ta hãy bao dung hơn và cho các em cơ hội để chứng tỏ.
* Chị có thể chia sẻ về kế hoạch mới của mình trong năm 2016?
- Tôi có khá nhiều kế hoạch mới trong năm 2016 nhưng tính tôi thường không nói trước vì nó còn ở thì tương lại. Kế hoạch lớn nhất đời tôi là làm hài lòng các fans và khán giả của mình.
* Cảm ơn chị và chúc chị luôn yêu đời!

Hà Thanh Phúc (thực hiện)
Ảnh: NVCC

>> Siêu mẫu Thanh Hằng sẽ dành trọn mùa xuân bên gia đình và “người ấy”
>> Thanh Hằng khoe vẻ nữ tính với áo dài truyền thống
>> Thanh Hằng, Lệ Hằng, Diễm Hương hội ngộ mừng nhà thiết kế Adrian Anh Tuấn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm