Thành lập Hiệp hội cá tra Việt Nam

0 Thanh Niên Online

(TNO) Ngày 2.3, tại An Giang đã diễn ra đại hội thành lập Hiệp hội cá tra Việt Nam nhiệm kỳ 2013-2015 với sự tham dự của lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, Bộ NN-PTNT, Hội nghề cá Việt Nam, đại diện các tỉnh khu vực ĐBSCL.

Thành lập Hiệp hội cá tra Việt Nam

(TNO) Ngày 2.3, tại An Giang đã diễn ra đại hội thành lập Hiệp hội cá tra Việt Nam nhiệm kỳ 2013-2015 với sự tham dự của lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, Bộ NN-PTNT, Hội nghề cá Việt Nam, đại diện các tỉnh khu vực ĐBSCL.

Đại hội đã bầu 47 thành viên vào ban chấp hành, trong đó ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội nghề cá Việt Nam làm Chủ tịch Hiệp hội cá tra Việt Nam nhiệm kỳ 2013-2015.

Trong ngày ra mắt, Hiệp hội cho biết đến năm 2015 phấn đấu tăng sản lượng nuôi cá nguyên liệu đạt 1,2-1,5 triệu tấn, sản lượng xuất khẩu đạt 1,8-2,25 tỉ USD, tạo việc làm cho 23.000 lao động…

Người nuôi cá tra hy vọng Hiệp Hội ra đời sẽ giúp họ bớt khó khăn với giá cá tra đang tuột giảm

Tin, ảnh: Thanh Dũng

>> Đơn hàng mua cá tra từ EU đang tăng lên
>> “Siết” chất lượng cá tra
>> Thêm 5 trại nuôi cá tra đạt chứng nhận bền vững
>> Siết chặt chất lượng cá tra xuất khẩu
>> Không “mặn” bảo hiểm cá tra
>> Kỳ 2: Cá tra càng xuất, càng giảm giá
>> Kiểm tra việc cho vay trên 38.000 tỉ đồng “giải cứu cá tra” 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sẽ có 12 triệu m2 nhà ở xã hội cho công nhân

Sẽ có 12 triệu m2 nhà ở xã hội cho công nhân

Trong chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 đề ra mục tiêu xây dựng tối thiểu khoảng 12,5 triệu m2 nhà ở xã hội tại khu vực đô thị, đáp ứng cho khoảng 70% công nhân lao động tại các khu công nghiệp có nhu cầu được giải quyết chỗ ở.

Làm giàu từ nuôi 'thảo trùng đại dương'

Làm giàu từ nuôi 'thảo trùng đại dương'

Việc khai thác quá mức sá sùng, một loại sinh vật biển trong tự nhiên đã khiến nguồn lợi thủy sản này cạn kiệt. Tuy nhiên, quy trình nghiên cứu nhân giống sá sùng nhân tạo vừa được triển khai thành công sẽ giúp người dân có thêm cơ hội để phát triển kinh tế.