Thanh nhiệt tuyệt vời với trà xanh nấu mía

05/05/2014 09:37 GMT+7

Không chỉ mát từ đầu lưỡi, mát đến cuống họng mà trà xanh còn lan tỏa sự thanh mát đến khắp cơ thể. Ấy là vì chúng được làm từ những nguyên liệu có công dụng giải nhiệt tuyệt vời, từ lâu đã được đề cao trong đông y.

Không chỉ mát từ đầu lưỡi, mát đến cuống họng mà trà xanh còn lan tỏa sự thanh mát đến khắp cơ thể. Ấy là vì chúng được làm từ những nguyên liệu có công dụng giải nhiệt tuyệt vời, từ lâu đã được đề cao trong đông y.

>> Mát lạnh kem đốt hương vị trà xanh
>> Tráng miệng độc đáo với chuối, xoài và chanh dây

Đầu bếp Mike Nguyễn của cà phê Kujuz (quận 1, TP.HMC) hướng dẫn cách làm thức uống giải nhiệt với trà xanh nấu mía.

Thanh nhiệt tuyệt vời với trà xanh nấu mía

Nguyên liệu:

- 1 cây mía

- 1 bó trà xanh khoảng 500 gr

Cách làm

- Tước bỏ vỏ mía, chẻ nhỏ. Xếp mía vào trong một xoong lớn, đổ 2 lít nước vào đun lửa liu riu trong 20 phút.

- Rửa sạch lá trà xanh, vò nhẹ, cho vào nồi nước mía đang sôi, đun trong 2 phút rồi tắt lửa.

- Lọc nước trà, cho vào ca thủy tinh, để lạnh

- Uống lạnh nhưng không dùng đá.

Nhật Khuê
Ảnh: Độc Lập

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.