Thanh Niên với Trường Sa

0 Thanh Niên Online

Chủ quyền biển đảo là lĩnh vực mà Báo Thanh Niên luôn theo sát, chú trọng bằng các hoạt động cả trên lẫn sau mặt báo. Phóng viên Thanh Niên đã có nhiều chuyến đi bằng tàu hải quân hoặc trực thăng ra Trường Sa, nhà giàn DK1 để ghi nhận hình ảnh đất đảo, cuộc sống của quân và dân nơi đây. Những hình ảnh bình dị nhưng đã phản ánh được nỗ lực lớn lao, sự hy sinh cao cả của người dân đất đảo và những người lính hải quân ngày đêm miệt mài canh giữ biển trời Tổ quốc.

Thanh Niên với Trường Sa

Bên cạnh những chuyến đi ấy, thông qua các chương trình Tri ân liệt sĩ Gạc Ma và nhà giàn DK1, Đồng hành cùng ngư dân trẻ ra khơi, phóng viên Thanh Niên còn “gặp” một phần không thể thiếu của Trường Sa ngay ở đất liền. Đó là những người mẹ, những người thân của liệt sĩ Gạc Ma, nhà giàn DK1 đã từng hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho sự bình yên của Tổ quốc. Đó cũng là những ngư dân trẻ nghèo khó nhưng luôn khát khao vươn ra khơi xa làm kinh tế biển, góp phần canh giữ, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Nhân kỷ niệm 27 năm ngày ra số đầu tiên (3.1.1986 - 3.1.2013), Báo Thanh Niên tổ chức cuộc triển lãm: Báo Thanh Niên với Trường Sa. Triển lãm trưng bày gần 140 ảnh thể hiện các chủ đề: Nhịp sống Trường Sa, Không xa đâu Trường Sa ơi, Sẵn sàng bảo vệ chủ quyền, Thần tốc đến Trường Sa, Công dân nhí nơi đầu sóng, Tri ân liệt sĩ Gạc Ma và nhà giàn DK1, Đồng hành cùng ngư dân trẻ ra khơi.

Triển lãm khai mạc vào lúc 9 giờ ngày 31.12.2012 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM (4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1) và kéo dài đến 6.1.2013.

Thanh Niên xin giới thiệu một số ảnh được trưng bày tại cuộc triển lãm:

Một góc đảo Trường Sa Lớn

Thanh Niên

>> Triển lãm ảnh Hoàng Sa, Trường Sa - Biển đảo Việt Nam
>> Triển lãm ảnh về thế hệ trẻ Việt Nam
>> Triển lãm ảnh đầu tiên tại Trường Sa
>> Triển lãm ảnh về Trường Sa
>> Phát triển du lịch tại Trường Sa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm