Thanh tra 19 điểm kinh doanh của Metro

0 Thanh Niên Online

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Tài chính tổ chức diễn ra chiều 9.10, ông Cao Anh Tuấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, việc thanh tra Công ty TNHH Metro Việt Nam đã có kế hoạch từ trước.

Tuy nhiên, do đây là công ty nước ngoài có phạm vi kinh doanh rộng, phức tạp lại có thông tin từ dư luận nên Thanh tra Tổng cục Thuế có quyết định thanh tra riêng đối với 19 điểm kinh doanh của công ty này. Ông Tuấn khẳng định kết quả thanh tra sẽ được công khai.

Từ nay tới cuối năm, Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục rà soát, chỉ đạo các cục thuế thực hiện thanh tra. Trong năm 2015, ngành thuế tập trung kiểm tra các DN kê khai lỗ và có dấu hiệu chuyển giá.

 Cũng liên quan chống chuyển giá, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã có đề án triển khai chống chuyển giá. Qua rà soát, cơ quan thuế tập hợp các dấu hiệu chuyển giá, đặc biệt với các DN có giao dịch liên kết. Bộ Tài chính nhận định một số tiêu chí nhận dạng DN có dấu hiệu chuyển giá, dấu hiệu liên kết là DN lỗ nhiều năm liên tục, thậm chí số lỗ vượt quá vốn chủ sở hữu nhưng vẫn tiếp tục mở rộng sản xuất kinh doanh.

* Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Truyền, Phó cục trưởng Cục Quản lý giá cũng cho biết hiện tại Bộ Tài chính chưa nhận được phương án tăng giá điện của EVN.  Trước đó, tập đoàn này cũng đã thông tin tới dư luận có khả năng phải tăng giá điện trong thời gian tới, sau khi kết quả kinh doanh đang bị lỗ.

 Nguyệt Ánh

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm