Thanh tra Bộ Thông tin - Truyền thông “tuýt còi” bà Đặng Thị Hoàng Yến

0 Thanh Niên Online

Thanh tra Bộ Thông tin - Truyền thông (Thanh tra TT-TT) vừa có công văn gửi bà Đặng Thị Hoàng Yến, đại biểu Quốc hội khóa XIII, yêu cầu bà Yến phải rút kinh nghiệm, có biện pháp khắc phục kịp thời việc đã photo công văn số 223/CBC-PLCS ngày 21.3.2012 của Cục Báo chí gửi Thanh tra TT-TT (công văn này cũng được Cục Báo chí gửi cho bà Yến) và chuyển cho nhiều người, trong đó có nhiều người không có trách nhiệm xem xét, giải quyết vụ việc.

Việc làm này đã gây ảnh hưởng không tốt trong dư luận và ảnh hưởng quá trình xem xét, giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền của Bộ Thông tin - Truyền thông.

Trước đó, Thanh tra TT-TT đã nhận được công văn số 223 nói trên của Cục Báo chí về việc đề nghị xem xét, xử lý hai cơ quan báo chí vì đã đăng một số thông tin chưa chính xác về bà Yến mà hai báo đã đăng cải chính, đính chính công khai. Trong lúc thu thập chứng cứ nhằm xử lý chính xác, khách quan, Thanh tra TT-TT đã biết được bà Yến có hành vi phát tán công văn số 223 như đã nêu.

Nguyễn Lư

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM đề xuất tăng thêm xe công cho hàng chục đơn vị

TP.HCM đề xuất tăng thêm xe công cho hàng chục đơn vị

Hàng chục sở, ngành và cơ quan tương đương cùng 22 UBND quận, huyện và TP.Thủ Đức được TP.HCM đề xuất tăng thêm 1 xe công phục vụ công tác chung của đơn vị, nhiều hơn định mức xe công theo Nghị định 04/2019 của Chính phủ.