Thanh tra Cà Mau kết luận vụ 'bỏ ngoài sổ sách, cho sếp mượn hàng trăm triệu'

0 Thanh Niên Online

Liên quan vụ ông Phan Văn Nam, Phó chánh Văn phòng UBND H.Ngọc Hiển (Cà Mau) bỏ ngoài sổ sách hơn 800 triệu đồng, Thanh tra tỉnh Cà Mau vừa có kết luận nhiều khoản chi từ số tiền này là sai quy định.

Thanh tra Cà Mau kết luận vụ 'bỏ ngoài sổ sách, cho sếp mượn hàng trăm triệu'

Theo đó, Thanh tra tỉnh Cà Mau kết luận, ngày 18.6.2014, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ngọc Hiển thanh toán cho ông Phan Văn Nam số tiền hơn 840 triệu đồng. Sau khi nhận tiền ông Nam không nộp vào quỹ cơ quan mà tự quản lý và theo dõi chi, không thông qua hệ thống sổ kế toán của đơn vị.

Đến ngày 25.7.2016, ông Nam chuyển một số chứng từ cho kế toán Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND - UBND H.Ngọc Hiển lập phiếu thu, chi. Nhưng thời gian lập phiếu được ghi lùi lại vào 5.2014.

Kết luận cũng nêu rõ, với số tiền nói trên, ông Phan Văn Nam chi hỗ trợ cho công đoàn viên cơ quan 58 triệu đồng; chi nộp án phí thi hành án 13,6 triệu đồng; chi công tác phí, thuê phương tiện, ăn uống,… 65 triệu đồng; chi mua 3 xe máy 96 triệu đồng và cho ông Lê Văn Kháng, nguyên Phó chủ tịch UBND H.Ngọc Hiển mượn 600 triệu đồng.

Theo Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau, trong vụ việc sai phạm này có trách nhiệm của ông Lý Hoàng Tiến, Chủ tịch UBND H.Ngọc Hiển và ông Lê Văn Kháng, nguyên Phó chủ tịch UBND H.Ngọc Hiển vì đã thiếu kiểm tra, kiểm soát dẫn đến để cấp dưới để ngoài sổ sách kế toán của đơn vị số tiền hơn 840 triệu đồng.

Riêng phần ông Nam phải chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc để ngoài sổ kế toán của đơn vị số tiền nêu trên. Và ông Nam còn chịu trách nhiệm trong việc trực tiếp chi một số khoản không có chứng từ chứng minh số tiền 65 triệu đồng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm