Thanh tra dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội

0 Thanh Niên

Ngày 19.5, Thanh tra Chính phủ cho biết đã công bố quyết định thanh tra các nội dung tố cáo của công dân liên quan đến việc thực hiện một số dự án tại Hà Nội.

Thanh tra dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội

Căn cứ luật Thanh tra, luật Tố cáo và ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Tổng thanh tra Chính phủ đã ký Quyết định thanh tra số 1103/QĐ-TTCP thanh tra các nội dung tố cáo liên quan đến việc thực hiện dự án đường sắt đô thị Hà Nội (tuyến số 3, Nhổn - ga Hà Nội); dự án đầu tư xây dựng điểm dịch vụ du lịch sinh thái Song Phương thuộc H.Hoài Đức (Hà Nội). Đoàn thanh tra do ông Trần Hữu Lợi, thanh tra viên cao cấp, Phó cục trưởng Cục I Thanh tra Chính phủ, làm trưởng đoàn. Kế hoạch thanh tra được phê duyệt trong thời gian 40 ngày làm việc.

Tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội sử dụng vốn vay ưu đãi của Pháp có tổng mức đầu tư phê duyệt ban đầu là 783 triệu euro, nhưng đến năm 2013 tổng mức đầu tư phê duyệt đã tăng lên 1,176 tỉ euro (tương đương 32.910 tỉ đồng), dự án đã đội vốn lên gần 400 triệu euro. Dự án được khởi động từ năm 2006 nhưng đến năm 2010 mới chính thức khởi công và liên tục bị chậm tiến độ. Đến nay, dự án mới thực hiện được hơn 30% các hạng mục.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm