Thanh tra giao thông 'mãi lộ' tiền tỉ: Thêm 3 cán bộ bị bắt tạm giam

0 Thanh Niên Online

Đến nay, có 7 cán bộ và lãnh đạo TTGT thuộc Sở GTVT TP.Cần Thơ bị khởi tố bắt tạm giam về hành vi nhận hối lộ với số tiền gần 4 tỉ đồng.

Thẻ TTGT của Hồ Công Thiện bị thu giữ /// Ảnh: Mai Trâm
Thẻ TTGT của Hồ Công Thiện bị thu giữ
Ảnh: Mai Trâm

Liên quan đến đường dây thanh tra giao thông (TTGT) nhận hối lộ để bảo kê cho các nhà xe, doanh nghiệp, sáng nay (7.12), Phòng cảnh sát Kinh tế (PC46) Công an TP.Cần Thơ đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Trần Lưu (39 tuổi, nguyên đội trưởng đội TTGT Q.Thốt Nốt), Trần Lập Pháp (30 tuổi, nguyên cán bộ đội TTGT Q.Cái Răng đã được điều chuyển về văn phòng Sở GTVT Cần Thơ sau khi vụ án được khởi tố) và Hồ Công Thiện (39 tuổi, hiện đương chức đội phó đội TTGT H.Phong Điền).

Ngoài 3 cán bộ trên, PC 46 còn tiến hành khởi tố, bắt giam đối với Trần Tường An (38 tuổi) được xác định là “cò” móc nối với các cán bộ thanh tra để nhận và đưa hối lộ, bảo kê cho các nhà xe, doanh nghiệp trên địa bàn.

Thanh tra giao thông 'mãi lộ' tiền tỉ: Thêm 3 cán bộ bị bắt tạm giam - ảnh 1
3 cán bộ TTGT và "cò" nghe đọc quyết định khởi tố bị can, từ trái qua: Lưu, Pháp, An, Thiện - 
Ảnh Công an cung cấp

Theo cơ quan điều tra, để nhận tiền “bảo kê” An mở 2 tài khoản để nhận tiền trực tiếp từ Nguyễn Văn Cần (cũng là "cò", đã bị bắt trước đó) và nhận tiền mặt trực tiếp từ các tổ chức, cá nhân kinh doanh vẫn tải cho Đoàn Vũ Duy (đã bị bắt trước đó).

Tính đến nay, có 7 cán bộ và lãnh đạo TTGT thuộc Sở GTVT TP.Cần Thơ (1 phó chánh thanh tra, 3 đội trưởng, 2 cán bộ, 1 đội phó) bị khởi tố bắt tạm giam về hành vi Nhận hối lộ, liên quan đến việc bảo kê cho các nhà xe, doanh nghiệp với số tiền gần 4 tỉ đồng.

Qua điều tra đã phát hiện có 24 tài khoản khác nhau với hàng ngàn giao dịch liên quan đến việc nhận hối lộ số tiền gần 4 tỉ đồng. Cơ quan điều tra đã làm việc với 250 người liên quan, đại diện cho 120 tổ chức cá nhân kinh doanh vận tải từ nhiều tỉnh thành như Đồng Nai, TP HCM, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Bạc Liêu... để cũng cố hồ sơ vụ án.

Trước đó, sáng cùng ngày, PC 46 đã triệu tập 3 cán bộ thanh tra trên và An lên làm việc để phục vụ công tác điều tra. Sau đó đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, đồng thời thực hiện lệnh khám xét nơi ở theo quy định. Việc khám xét kéo dài đến hơn 14 giờ cùng ngày (7.12) mới kết thúc.


VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm