thanh valentine

Sơ lược các bước dựng hình ảnh 3D của thánh Valentine  /// Ảnh: Caters News

Tái dựng gương mặt thật của thánh Valentine

0
Giới khoa học lần đầu tiên công bố gương mặt của vị thánh bảo hộ tình yêu, người đã trả giá bằng mạng sống của mình cho hành động bảo vệ sự tồn tại thiêng liêng của hôn nhân.
Truyền thống mừng lễ tình nhân khắp thế giới

Truyền thống mừng lễ tình nhân khắp thế giới

0
Hàn Quốc mừng lễ tình nhân từ tháng 2 đến tháng 4 với 3 ngày lễ chính, người Ý sẽ viếng mộ thánh Valentine vào ngày 14.2, người Brazil sẽ bốc thăm tên người mình thích trong một chiếc nón... là những truyền thống thú vị trên thế giới trong ngày lễ tình nhân. 
Ngày tình yêu tại các quốc gia

Ngày tình yêu tại các quốc gia

0
Có rất nhiều thông tin về nguồn gốc của ngày lễ này, tuy nhiên, phần lớn thống nhất cho rằng nó được khởi nguồn từ thánh Valentine (tiếng Pháp: Valentin, tiếng Anh: Valentine, tiếng Ý: Valentino) là một người La Mã được phong thánh do đã tử vì đạo. Ông mất vào ngày 14 tháng 2 năm 270, đúng vào ngày mà trước đây người ta gọi là Ngày may rủi của tình yêu.
Tản mạn Valentine...

Tản mạn Valentine...

0
Năm 496 trước Công nguyên, Giáo hoàng Gelasius đã quyết định lấy ngày 14.2 để tưởng nhớ tới thánh Valentine. Ông mất vào ngày 14.2 năm 269, đúng vào ngày mà trước đó nữa, người ta gọi là "ngày may rủi" của tình yêu...
Câu chuyện của Thánh Valentine hay lịch sử của Ngày Tình Yêu

Câu chuyện của Thánh Valentine hay lịch sử của Ngày Tình Yêu

0
Có thể bạn đã từng nghe câu chuyện này, nhưng chắc rằng không phải tất cả mọi người đều biết hết về câu chuyện của thánh Valentine, nếu các bạn muốn nghe câu chuyện này thì hãy để trí tưởng tượng của bạn bay bổng theo câu chuyện do chính thánh Valentine kể cho các bạn về điều gì đã xảy ra với ngài và tại sao trên khắp thế giới người ta lại kỷ niệm ngày lễ của Tình Yêu.