Thành viên nhóm nhạc Black Eyed Peas tiết lộ bị ung thư

0 Thanh Niên Online

Taboo, nghệ sĩ hip hop và đồng thời là một thành viên của nhóm nhạc đình đám Black Eyed Peas đã sống sót qua một thời gian dài điều trị bệnh ung thư tinh hoàn, theo ET Online.

Nghệ sĩ hip hop Taboo /// Ảnh: Reuters
Nghệ sĩ hip hop Taboo
Ảnh: Reuters

Trong một bài phỏng vấn với tạp chí People vào ngày 16.11, rapper Taboo (tên thật là Jaime Luis Gómez) đã tiết lộ một sự thật gây sốc với người hâm mộ khi cho biết anh được chẩn đoán ở giai đoạn hai của căn bệnh ung thư tinh hoàn vào tháng 6.2014 sau khi đến bệnh viện khám sức khỏe vì nghĩ mình bị cảm cúm.

“Tất cả bắt đầu bằng một cơn đau bụng và đau lưng. Ngay ngày hôm sau, tôi tiến hành phẫu thuật để điều trị nhưng đó chỉ là bắt đầu của của một cuộc chiến mới”, Taboo chia sẻ.

Nam ca sĩ cho biết cả gia đình và những đồng nghiệp trong ban nhạc Black Eyed Peas như will.i.am hay người đẹp Fergie đều kinh ngạc khi nghe anh thông báo tình hình sức khỏe. Taboo đã phải trải qua 12 tuần hóa trị ngay sau khi được chẩn đoán mắc ung thư.

Nhóm nhạc Black Eyed Peas - Ảnh: Reuters
Nhóm nhạc Black Eyed Peas
Ảnh: Reuters

“will.i.am đã tìm cho tôi một vị bác sĩ tuyệt vời để vạch ra một kế hoạch điều trị. Chúng tôi phải tận dụng thời gian trước khi khối u trở nên tồi tệ hơn”, nam ca sĩ 41 tuổi cho biết.

“Có những lúc tôi đã muốn bỏ cuộc nhưng một nhân vật thể thao cũng rơi vào tình trạng tương tự đã trở thành niềm cảm hứng của tôi. Tôi tìm kiếm năng lượng từ âm nhạc và âm nhạc giúp tôi chia sẻ câu chuyện của mình, truyền cảm hứng cho người khác cũng như cái cách mà nhiều người đã truyền năng lượng cho tôi”, Taboo nói về âm nhạc trong suốt trận chiến ung thư của mình.

Nam ca sĩ cho biết, hiện anh đang hợp tác với Hiệp hội Ung thư Mỹ cho một chiến dịch mới mang tên The Fight để truyền cảm hứng cho những người cũng đang chiến đấu với bệnh ung thư và đồng thời khuyến khích mọi người đi kiểm tra nhằm phát hiện ung thư sớm.

Theo đó, nam ca sĩ cũng vừa phát hành ca khúc mới mang tên Fight cho chiến dịch này. “Có hàng triệu người trên thế giới phải trải qua điều này và tôi muốn nói rằng chúng tôi không yếu đuối thu mình lại khi gặp hoạn nạn. Chúng tôi thức dậy và chiến đấu”, Taboo mạnh mẽ nói.

Taboo không phải là nghệ sĩ đầu tiên kêu gọi mọi người nên đi xét nghiệm để phát hiện và điều trị ung thư sớm. Tháng trước, nam diễn viên hài Ben Stiller cũng cho biết anh đã bí mật chiến đấu với căn bệnh ung thư vào tháng 6.2014. Diễn viên hài 50 tuổi được chẩn đoán bị ung thư tuyến tiền liệt và liên tục nhấn mạnh rằng việc phát hiện sớm đã cứu sống anh.

Black Eyed Peas là ban nhạc hip hop Mỹ được thành lập từ năm 1995 với 4 thành viên hiện tại là will.i.am, apl.de.ap, Taboo và Fergie. Đây là một trong những nhóm nhạc hip hop đa tài và thành công nhất trong lịch sử âm nhạc với 6 giải Grammy trong số 15 lần được đề cử. Những bài hát đình đám của Black Eyed Peas có thể kể đến như Boom Boom Pow, I Gota Feeling , My Humps.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm