Tháo dỡ rạp che, bắt rắn 'thiêng', giải tán đám đông

0 Thanh Niên Online

Mặc dù bị nhiều người cản trở nhưng lực lượng chức năng địa phương bắt được con rắn trên ngôi mộ vô danh ở xã Quảng Văn (TX.Ba Đồn, Quảng Bình) mang đi.

Khu vực mộ vô danh ven đường đã không còn rạp che, giao thông đã thông thoáng
Ảnh: Huệ Minh

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Trần Văn Trọng, Chủ tịch UBND xã Quảng Văn, cho biết hôm nay (3.3), lực lượng kiểm lâm phối hợp với lực lượng chức năng địa phương đã đến khu mộ vô danh tuyên truyền cho người dân hiểu và tiến hành bắt con rắn nằm trên mộ mang đi. Đồng thời, tổ chức tháo dỡ rạp che trên ngôi mộ.

 Sau khi đã tháo dỡ rạp che, số lượng người đến và tập trung tại ngôi mộ giảm hẳn. Chiều 3.3, tại khu vực ngôi mộ chỉ còn lác đác vài người đến xem, hương khói.

Tháo dỡ rạp che, bắt rắn 'thiêng', giải tán đám đông - ảnh 2
Lực lượng kiểm lâm địa phương tiến hành bắt con rắn mang đi thả vào môi trường tự nhiên
Ảnh: C.T.V

Trước đó, tối 1.3, lực lượng UBND xã tổ chức tháo bóng đèn điện, tháo dỡ rạp che trên ngôi mộ nhưng bất thành vì bị số đông người dân ngăn cản. Sau đó xuất hiện hiện tượng nhập “đồng”.

Tháo dỡ rạp che, bắt rắn 'thiêng', giải tán đám đông - ảnh 3
Tháo dỡ rạp che, bắt rắn 'thiêng', giải tán đám đông - ảnh 4
Đến cuối giờ chiều nay chỉ còn một số người đến khu vực ngôi mộ
Ảnh: Huệ Minh

Như Thanh Niên đã thông tin, từ ngày mồng 9 tết (ngày 24.2) tại xã Quảng Văn rộ lên thông tin xuất hiện 1 con rắn tại mộ vô danh nằm ven đường vào xã, sau đó có thêm một con nữa.

Nhiều người địa phương và ở nơi khác đã đến xem và cầu khấn, sờ lên con rắn vì cho rằng đó là rắn “thần” linh thiêng. Theo người dân địa phương, ngôi mộ đó của một phụ nữ ăn xin mất trong thời gian chống Pháp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vụ 'mua bán logo xe vua": Cựu CSGT Đồng Nai lãnh 7 năm tù

Vụ 'mua bán logo xe vua": Cựu CSGT Đồng Nai lãnh 7 năm tù

HĐXX nhận định ngoài lời khai của các bị cáo, không có chứng cứ nào chứng minh hành vi nhận hối lộ của 78 CSGT, Thanh tra giao thông (TTGT) trong vụ 'mua bán logo xe vua'. HĐXX kiến nghị CSGT, TTGT tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai cần có biện pháp chấn chỉnh để tránh vụ việc tương tự trong tương lai.